• Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  Học sinh tiểu học được đánh giá theo 3 mức A, B, C

  ANTD.VN - Dự thảo sửa đổi cách đánh giá học sinh tiểu học trong năm học tới vừa được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến dư luận. Việc nhận xét học sinh theo hướng dẫn mới sẽ không gây quá tải và cứng nhắc.

 • Tuổi trẻ Thủ đô góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi

  Tuổi trẻ Thủ đô góp ý dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi

  ANTĐ - Ngày 11-9, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thanh niên về dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên các cơ quan tư pháp, cán bộ, giảng viên các trường đại học chuyên ngành luật trên địa bàn.

 • Bộ Y tế lý giải việc học sinh không được đóng BHYT theo hộ gia đình

  Bộ Y tế lý giải việc học sinh không được đóng BHYT theo hộ gia đình

  ANTĐ - Trước vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) tăng cao hơn cả phí tham gia BHYT theo hộ gia đình, ngày 9-9, đại diện Bộ Y tế đã lý giải vì sao không cho HSSV tham gia BHYT theo hộ gia đình cũng như vì sao lại quyết định tăng mức đóng BHYT vào thời điểm này. 

 • Quản lý cước vận tải biển

  Quản lý cước vận tải biển

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy định về quản lý cước vận tải biển và phụ phí theo cước vận tải biển để đưa vào dự thảo Luật sửa  đổi, bổ sung Bộ luật Hàng hải. 

 • Chế độ đối với người có công là cán bộ hưu từ trần

  Chế độ đối với người có công là cán bộ hưu từ trần

  ANTĐ - Bố của bà Lê Thị Thanh Hiền (Thừa Thiên Huế) là cán bộ tiền khởi nghĩa đồng thời là cán bộ hưu trí, đã chết tháng 2/2014. Vậy, gia đình bà có được hưởng mai táng phí, trợ cấp tuất hàng tháng từ cả hai cơ quan BHXH và Lao động – Thương binh và Xã hội chi trả không?

 • Loại bỏ các loại phí bất hợp lý

  Loại bỏ các loại phí bất hợp lý

  ANTĐ - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đối với các Cục, Vụ liên quan trong việc rà soát, sửa đổi những loại quy định, lệ phí trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Quốc hội Ukraine họp suốt đêm thông qua ngân sách nhà nước năm 2015

  Quốc hội Ukraine họp suốt đêm thông qua ngân sách nhà nước năm 2015

  ANTĐ - Đêm qua (28-12), Quốc hội Ukraine đã phải họp suốt đêm để thảo luận về dự thảo ngân sách nhà nước cho năm tài khóa 2015 với nhiều thay đổi so với dự thảo trước đó, và đến sáng sớm hôm nay, dự thảo ngân sách đã chính thức được thông qua.

 • Người có công được ưu tiên phục vụ tại sân bay

  Người có công được ưu tiên phục vụ tại sân bay

  ANTĐ - Nhằm tôn vinh và tri ân người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp cảng hàng không, hãng hàng không khai thác tại Việt Nam bổ sung đối tượng hành khách là người có công với cách mạng vào diện khách được ưu tiên phục vụ. 

 • Tránh phân tán nguồn lực ngân sách

  Tránh phân tán nguồn lực ngân sách

  ANTĐ - Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi). 

 • Quốc hội sẽ nghe tờ trình về xây dựng sân bay Long Thành

  Quốc hội sẽ nghe tờ trình về xây dựng sân bay Long Thành

  ANTĐ - Trong tuần làm việc thứ hai, từ 27-10 đến 1-11, Quốc hội sẽ nghe tờ trình, báo cáo tiếp thu, giải trình và thảo luận cho ý kiến về nhiều dự án luật quan trọng như: dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi); dự thảo Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi); dự thảo Luật hộ tịch; dự thảo Luật căn cước công dân… 

 • “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  ANTĐ - Ông Trần Ngọc Vinh (Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) khẳng định với PV An ninh Thủ đô, nhân việc QH cho ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).