Mục sở thị vườn rau xanh an toàn của NSND Thanh Hoa ​

ANTD.VN - Vườn rau tự trồng tọa lạc gần Đại lộ Thăng Long là một trong những niềm vui khiến nữ NSND Thanh Hoa quyết định dọn nhà về đây ở.

NSND Thanh Hoa chia sẻ, chị quyết định dọn ra vùng ven thành phố để sống cảnh vui thú điền viên và tránh xa những ồn ào bụi bặm. Tại đây, NSND Thanh Hoa trồng rất nhiều cây xanh và đặc biệt là vườn rau xanh với đủ loại cây trái bốn mùa.

Theo lời NSND Thanh Hoa thì vườn rau do chị tự tay trồng và chăm sóc dành riêng cho gia đình cũng xuất phát từ nỗi lo mỗi khi ra chợ lại hoang mang không biết chọn loại rau nào sạch, không bị phun thuốc để an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, NSND Thanh Hoa đã tận dụng mọi khoảng đất trống trong vườn để trồng từ cà chua, bắp cải, su hào đến các loại rau. Nữ nghệ sĩ cho biết, mùa nào chị trồng thức nấy và cũng nhờ vườn rau gia đình này mà mấy năm nay nhà chị không phải mua bất cứ mớ rau nào ở bên ngoài.  

Thăm vườn rau của NSND Thanh Hoa, có thể thấy lá ở các cây rau đều có dấu hiệu của sâu đục nhưng điều đó theo chị không ảnh hưởng đến chất lượng của rau.

NSND Thanh Hoa chia sẻ kinh nghiệm chọn một số loại rau. Theo chị, rau cải nếu bị phun thuốc thì thường có lá mỏng và mướt, sau khi nấu lên thì gần như không có mùi cải. Còn rau cải do chị trồng thì gân lá to, bẹ lá lớn, mình lá dày dặn và khi nấu lên chỉ cần 3 lá cải là thơm nồng.

Rau cải được trồng trong vườn rau của NSND Thanh Hoa...

NSND Thanh Hoa tâm sự chỉ cần trồng mỗi thứ rau một ít là chị đã có đủ rau ăn cho cả gia đình. Chị bảo điều hạnh phúc nhất với mình là được nhìn ngắm chồng con ăn bữa cơm mà không có một chút lo lắng, băn khoăn nào về vấn đề rau sạch. Đó cũng là phương pháp đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình mà chị rất tự hào.

NSND Thanh Hoa kể nhờ việc chăm sóc vườn rau của gia đình nên chị nắm bắt rất rõ kỹ thuật trồng rau, tránh sâu bọ. Nữ nghệ sĩ chia sẻ, trước khi trồng rau, chị luôn rắc một ít vôi bột lên đất, nhằm trừ sâu cho rau và giảm cỏ dại. Vì không có hoá chất, không có thuốc trừ sâu nên rau đương nhiên sẽ có sâu, khi đó thì phải chịu khó bắt sâu, chăm sóc tưới tắm nước cho rau luôn xanh tốt dù không có thuốc kích thích tăng trưởng.

Vườn rau xanh an toàn xanh ngắt do chính NSND Thanh Hoa tự trồng, tự chăm sóc một cách tỉ mỉ đã thu hút sự quan tâm của công chúng trong chương trình "An ninh toàn cảnh" được phát sóng trên Đài truyền hình Công an nhân dân vào 10h55 đến 11h55 hôm nay, ngày 5-1. Được biết, chương trình "An ninh toàn cảnh" sẽ tiếp tục đến là đem đến cho người xem những vườn rau xanh của các nghệ sĩ như thế trong thời gian tới đây.