"Hoa khôi Du lịch Việt Nam" yêu cầu người đẹp đạt giải cam kết giữ gìn hình ảnh

ANTD.VN - Lần đầu tiên một sân chơi sắc đẹp nhằm tìm kiếm gương mặt quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới được tổ chức với tên gọi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam”.

Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ 1 – 2017” đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép tổ chức từ ngày 1-1 đến 12-3-2017. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết sân chơi là cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về cả ngoại hình lẫn tâm hồn, trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam.

Chính bởi ý nghĩa đặc trưng riêng nên thí sinh được vinh danh tại cuộc thi này phải là những nhan sắc hội tủ đầy đủ các tiêu chí kể trên, ngoài ra còn phải có hiểu biết nhất định về văn hóa, du lịch, địa lý và lịch sử Việt Nam để có thể giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Cũng theo đại diện đơn vị tổ chức “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017”, đây sẽ là cuộc thi nhan sắc trong nước đầu tiên mà người đẹp đạt giải sẽ phải ký hợp đồng thỏa thuận với Ban tổ chức về việc bảo vệ hình ảnh trước công chúng, xây dựng đời sống cá nhân, trong đó có điều khoản sẽ bị thu hồi danh hiệu nếu Hoa khôi hoặc Á khôi không thực hiện đúng những thỏa thuận trên.

Các thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” sẽ giành quyền tham dự một trong 3 đấu trường sắc đẹp quốc tế là: Hoa hậu Du lịch thế giới, Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế, Nữ hoàng Du lịch quốc tế.

Các người đẹp quốc tế đep dịu dàng trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam

Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức ở Hà Nội (15-1) và TPHCM (19-1). “Hoa hậu Trái đất 2015” Angelia Gabrena Ong (Philippines) sẽ tham gia chấm chọn tại vòng sơ khảo ở cả hai khu vực.

Vòng bán kết của cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 22-2-2017 tại TPHCM. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng chung kết diễn ra trong 10 ngày trước khi giành vé có mặt tại đêm chung kết diễn ra vào tối 11-3 tại Gem Center (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Q1, TPHCM).

Vương miện sẽ được trao cho ba thí sinh chiến thắng của cuộc thi.

Ngoài danh hiệu Hoa khôi và Á khôi, Ban tổ chức sẽ trao một số giải thưởng phụ như: Người đẹp Áo dài, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Tài Năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Ứng xử và Người đẹp Biển.