Nhạc sĩ Giáng Son hoang mang… giữa chợ!

ANTD.VN - Xuất hiện tại chương trình “An ninh toàn cảnh”, nhạc sĩ Giáng Son trổ tài chợ búa và mách khán giả cách chọn cam an toàn, nhưng bản thân chị cũng hoang mang khi bằng mắt thường rất khó phân biệt được đâu là hàng sạch và không phun tẩm thuốc.

Tác giả “Hà Nội 12 mùa hoa” chia sẻ cũng như những người phụ nữ khác, chị mong muốn có một làn da đẹp và có sức đề kháng cao nên đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng nhiều hoa quả trong khẩu phần ăn uống hàng ngày. Vì vậy khi nhận lời tham gia chương trình “An ninh toàn cảnh”, Giáng Son đã trổ tài đi chợ và chia sẻ kinh nghiệm mua cam với mọi người.

Tuy nhiên khi đến chợ, đứng trước hàng loạt loại cam được bày bán khắp nơi và loại nào cũng đẹp mã, Giáng Son thể hiện cảm xúc khá hoang mang vì bằng mắt thường rất khó có thể phân biệt loại cam nào đã bị tẩm ướp thuốc để giữ quả lâu hỏng. Bằng kinh nghiệm của mình, nữ nhạc sĩ mách nhỏ mọi người là hãy chọn mua cam có quả mỏng vỏ, căng vỏ và không sần sùi.

Chuyên gia ẩm thực cũng đồng quan điểm với Giáng Son khi đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng là nên mua hoa quả theo mùa, và với cam canh, nên mua những quả còn có cuống xanh, không bị dập nát khi vận chuyển, không bị các đốm do côn trùng tiêm chích, quả đỏ, vỏ mọng.

Giáng Son chia sẻ vì bằng mắt thường không dễ phân biệt hoa quả sạch hay không nên chị lựa chọn giải pháp an toàn hơn là “mùa nào thức nấy”. Cách này theo Giáng Son cũng là để giảm phần nào tác hại của hoát chất lên hoa quả làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Giám khảo nữ duy nhất của chương trình “Sing my song – Bài hát hay nhất” cũng thổ lộ sự ngần ngại bởi giờ ra chợ nhìn thấy nhiều quả đẹp mã quá.

Chuyên mục “Thực phẩm sạch và bẩn” là chuyên mục về an ninh thực phẩm đang khá thu hút trong chương trình “An ninh toàn cảnh” được phát sóng từ 10h55 đến 11h55 trên sóng Truyền hình Công an nhân dân bắt đầu từ ngày 1-1-2017 vừa qua.

Chương trình đưa ra những nỗi lo lắng, cũng như những kinh nghiệm về câu chuyện thực phẩm sạch, bẩn qua hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng và có những lời khuyên đến với người tiêu dùng để trở thành một người tiêu dùng thông thái.