• Ăn cay: Lợi và hại

  Ăn cay: Lợi và hại

  ANTD.VN - Nhiều người cho rằng, ăn cay sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đặc biệt là có thể gây đau dạ dày. Tuy nhiên, việc ăn cay không chỉ kích thích ăn uống mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe.

 • Những lợi ích kỳ diệu của máy lọc nước ion kiềm

  Những lợi ích kỳ diệu của máy lọc nước ion kiềm

  ANTD.VN - Máy lọc nước ion kiềm là thiết bị được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe của con người, giúp phòng ngừa, đẩy lùi bệnh tật, thậm chí là làm đẹp. Vậy máy lọc nước ion kiềm là gì?

 • Làm sạch không khí trong nhà, phòng ngừa bệnh hô hấp

  Làm sạch không khí trong nhà, phòng ngừa bệnh hô hấp

  ANTD.VN - Trung bình một ngày, mỗi chúng ta hít 18kg không khí và dành 65-90% hoạt động ở trong nhà. Vì vậy, làm sạch không khí là cách làm hiệu quả để phòng tránh những tác nhân gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp.

 • Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm pháp luật

  Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm pháp luật

  ANTD.VN - Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát hiện trên một số website có quảng cáo nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật. 

 • “Giải mã” những cơn co giật mí mắt, nháy mắt

  “Giải mã” những cơn co giật mí mắt, nháy mắt

  ANTD.VN - Nhiều người vẫn cho rằng nếu bị giật mí mắt, nháy mắt liên tục là “điềm báo” một việc gì đó bất thường mang tính tâm linh. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, đó có thể là cảnh báo một vấn đề bệnh lý.

 • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường sức khỏe cho người ung thư

  Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tăng cường sức khỏe cho người ung thư

  ANTD.VN - Ung thư là một bệnh mạn tính, trực tiếp ảnh hưởng đến cơ quan khởi phát bệnh và có thể di căn đến các vị trí khác, gây ra một loạt các biến chứng, trong đó có tác động tiêu cực đến tình trạng dinh dưỡng. Vì vậy chế độ ăn có vai trò quan trọng trong chăm sóc người bệnh ung thư.

 • Biến khí thải động cơ thành mực

  Biến khí thải động cơ thành mực

  ANTD.VN - Mới đây, các nhà khoa học Ấn Độ đã đưa ra một giải pháp rất độc đáo giải quyết vấn đề ô nhiễm khí thải tại các quốc gia châu Á, đó là biến loại khí thải này thành mực viết và mực in.

 • Cúm gia cầm bùng phát nhưng nguy cơ lây sang người thấp

  Cúm gia cầm bùng phát nhưng nguy cơ lây sang người thấp

  ANTD.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1-3 nhận định, nguy cơ lây lan virus cúm gia cầm H7N9 giữa người và người ở Trung Quốc là thấp, tuy nhiên các ca bệnh vẫn tăng nhanh nên cần tiếp tục giám sát chặt chẽ đề phòng diễn biến phức tạp của dịch bệnh này.

 • Đau bụng dưới - dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

  Đau bụng dưới - dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

  ANTD.VN - Đau bụng dưới hay đau vùng chậu là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng dưới và bạn không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào.

 • "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  "Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

  ANTD.VN - Theo thống kê vào năm 2016 thì có khoảng 14 triệu người - tương đương với 15% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh về tâm lý. Đứng trước tình trạng đó, sau khi chiến thắng cuộc thi “Người khởi xướng”, dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí đã ra mắt vào tháng 11 năm 2016 do Sakedemy và TADA Project bảo trợ. Nhóm sáng lập dự án bao gồm : Đinh Trần Tuấn Linh, Mi Ly và Phạm Minh Hiền. 

 • Sự hài lòng từ hai phía

  Sự hài lòng từ hai phía

  ANTD.VN - Quyết tâm mạnh mẽ của ngành y tế thực hiện Đề án thay đổi phong cách, tinh thần phục vụ người bệnh của cán bộ y tế đã được hiện thực hóa trong hoạt động của đội ngũ y bác sĩ tại tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế. 

 • Yêu con người Việt Nam

  Yêu con người Việt Nam

  ANTD.VN - Khi ai đó quyết tâm làm điều tốt, người ta sẽ có những hành động lớn lao.