Kim Duyên có mặt tại Israel thi "Miss Universe" trước khi nước này đóng cửa biên giới do lo ngại biến thể Omicron

  • 29/11/2021 09:53
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Israel nơi diễn ra cuộc thi "Miss Universe 2021" vừa tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với toàn bộ người nước ngoài trước lo ngại sự xuất hiện của biến chủng Omicron.

Theo đó, lãnh đạo Chính Phủ Israel mới đây tuyên bố sẽ đóng cửa các đường biên giới nước này với toàn bộ khách quốc tế trong vòng 2 tuần để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi dịch này xuất hiện thêm biến thể mới đáng lo ngại Omicron. Riêng công dân Israel vẫn được phép nhập cảnh nhưng buộc phải cách ly y tế bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào. Trước đó, một ca nhiễm biến chủng Omicron đã được xác nhận ở Israel và 7 trường hợp khác nghi nhiễm biến chủng Omicron ở nước này. Tuy nhiên Israel vẫn được biết đến là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất trên thế giới.

Thời điểm Chính phủ Israel đưa ra quyết định trên cũng là lúc các thí sinh đại diện cho hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự cuộc thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2021" rục rịch đến nước này.
Cùng lúc này, đại diện Việt Nam tại cuộc thi - người đẹp Kim Duyên cũng đã kịp đáp chuyến bay từ TP.HCM hạ cánh an toàn tại Israel vào ngày 27-11 vừa qua, đúng 1 ngày trước khi quyết định đóng cửa toàn bộ biên giới của Israel có hiệu lực. Kim Duyên cho biết, trước khi lên đường sang Israel, cô đã dậy từ rất sớm, đạp xe quanh TP.HCM và vô cùng hào hứng bởi rất lâu rồi mới lại có dịp đi nước ngoài. Đại diện nhan sắc Việt chia sẻ, cô mong muốn mang đến cuộc thi này hình ảnh về một cô gái miền Tây chân thành và thật thà.

Kim Duyên có mặt tại Israel thi "Miss Universe" trước khi nước này đóng cửa biên giới do lo ngại biến thể Omicron ảnh 1

Đồng hành cùng Kim Duyên trong lần sang Israel dự thi "Miss Universe 2021" còn có giám đốc quốc gia cuộc thi "Miss Universe Vietnam" và Á hậu Hoàng My. Riêng Hoàng My từng có quãng thời gian khá dài sống tại Israel nên khá hiểu về con người và văn hóa nơi đây.

Được biết, đại diện Việt Nam là một trong hai thí sinh có mặt sớm nhất tại Israel và có mặt trước khi nước này áp lệnh đóng cửa biên giới để ngăn ngừa dịch Covid-19. Phía đơn vị tổ chức "Miss Universe 2021" cho biết, các thí sinh đến Israel sau thời điểm lệnh trên được thực thi vẫn sẽ được nhập cảnh vào nước này song phải trải qua quy trình kiểm tra y tế vô cùng nghiêm ngặt.

Trước thông tin hai đại diện đến từ châu Phi là người đẹp Nam Phi và người đẹp Namibia không được nhập cảnh vào Israel, đại diện Ban tổ chức "Miss Universe 2021" cho biết thông tin này không chính xác. Thay vào đó, cả hai vẫn sẽ được nhập cảnh vào Israel dự thi sau khi thực hiện công tác kiểm tra y tế.

Kim Duyên có mặt tại Israel thi "Miss Universe" trước khi nước này đóng cửa biên giới do lo ngại biến thể Omicron ảnh 2

Theo kế hoạch, cuộc thi “Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ 2021” sẽ diễn ra tại Israel từ ngày 28-11 đế 12-12 tới đây. Đại diện nhan sắc Việt cùng êkip sau khi đến Israel đã được yêu cầu tự cách ly trong khách sạn 1 ngày, sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì cô mới được ra ngoài để dạo phố và chuẩn bị cho các hoạt động bên lề của cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục