Mỹ nhân 14 tuổi mang hai dòng máu Việt – Sing đại diện Việt Nam thi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Mỹ nhân 14 tuổi – Vũ Huyền Diệu đã chính thức giành vé đại diện Việt Nam thi “Miss Eco Teen International 2021” diễn ra tại Ai Cập.

“Miss Eco Teen International” là phiên bản của cuộc thi “Miss Eco International” (Hoa hậu Du lịch Sinh thái quốc tế) nhưng dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 14 đến 19. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2017 và năm nay lần đầu tiên Việt Nam sẽ cử đại diện tham gia tranh tài.

Để chọn ra được gương mặt đại diện Việt Nam tham dự sân chơi trên, cuộc thi “Miss Eco Teen 2021” đã được phát động tổ từ đầu tháng 11-2021 tại TP.HCM. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, cuộc tuyển chọn này nằm trong khuôn khổ cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã được khởi xướng và khai màn trước đó với thông điệp "Vì môi trường Việt Nam xanh". Tham gia chấm chọn tại “Miss Eco Teen 2021” là nhiều gương mặt chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học…được tiết lộ là có đủ trình độ, năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Mỹ nhân 14 tuổi mang hai dòng máu Việt – Sing đại diện Việt Nam thi quốc tế ảnh 1

Mới đây sau gần một tháng tuyển chọn, Ban giám khảo “Miss Eco Teen 2021” đã chọn ra được gương mặt sáng giá nhất để trao vương miện cuộc thi này. Theo đó, Vũ Huyền Diệu – cô gái 14 tuổi mang hai dòng máu Việt – Singapore đã giành vé đại diện Việt Nam dự thi “Miss Eco International 2021” diễn ra tại Ai Cập vào cuối tháng 12 tới. Siêu mẫu Minh Tú – Phó Ban giám khảo cuộc tuyển chọn này cho biết, Huyền Diệu nổi trội trong số 20 thí sinh lọt vào vòng chấm chọn cuối cùng. Dù tuổi đời còn trẻ song cô gái này đã thể hiện bản lĩnh tự tin khi thuyết trình trước mọi người và được đánh giá cao với nhiều tài năng khác.

Trước đó, Huyền Diệu được biết đến là một gương mặt quen thuộc hoạt động nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Cô bé từng theo học piano và nhạc lý từ khi mới 6 tuổi, thể hiện năng khiếu đàn hát rõ rệt. Năm 2015, Huyền Diệu từng giành huy chương Bạc Piano solo tại “Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 3” diễn ra tại Singaprore. 1 năm sau đó, cô tiếp tục giành huy chương Bạc Piano Duel (đánh đàn 2 người) và huy chương Đồng cho tiết mục đệm Piano tại “Liên hoan âm nhạc châu Á lần thứ 4”. Năm 2017, Huyền Diệu là học viên nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay được mời tham gia chương trình du học hè tại Học viện của nghệ sĩ Piano lừng danh thế giới – Adam Gyorgy tổ chức ở Hungary.

Gần đây, Huyền Diệu vừa cho ra mắt MV “Ta liệu thành đôi” ghi nhận dấu mốc quan trọng trên chặng đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp sắp tới. Bên cạnh việc học văn hóa, theo đuổi nghệ thuật, Vũ Huyền Diệu cũng rất yêu thích thể thao và hiện cô bé là VĐV Bơi lội nghệ thuật của TPHCM. Ngoài ra, cô bé còn là một trong những thợ lặn bình khí được coi là chuyên nghiệp khi đã từng chinh phục các vùng biển với hơn 60 cuộc lặn ở Maldives, Philippines, Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang…

Mỹ nhân 14 tuổi mang hai dòng máu Việt – Sing đại diện Việt Nam thi quốc tế ảnh 2

Mặc dù từng có cơ hội trải nghiệm và cọ xát với một số cuộc thi nghệ thuật và nhan sắc lớn ở trong nước và quốc tế nhưng Huyền Diệu cho biết, cô vẫn rất hồi hộp khi đại diện Việt Nam thi “Miss Eco Teen International 2021”. Cô gái trẻ chia sẻ sẽ nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất, mang lại niềm tự hào cho Việt Nam.

Được biết, hiện tại Huyền Diệu đang tập trung rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: catwalk, ngoại ngữ…trước khi lên đường sang Ai Cập để dự thi “Miss Eco Teen International 2021”. Phía đơn vị cử Huyền Diệu tham dự cuộc thi này cho biết cũng sẽ sắp xếp và hoàn tất mọi thủ tục để bố mẹ cô đồng hành cùng con gái trong cuộc thi này.