Hải Phòng bắn pháo hoa tầm cao tại lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”, lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2024 được tổ chức quy mô cấp thành phố. Đặc biệt, vào tối khai mạc lễ hội sẽ có màn bắn pháo hoa tầm cao.
Tối khai mạc lễ hội sẽ có màn bắn pháo hoa tầm cao

Tối khai mạc lễ hội sẽ có màn bắn pháo hoa tầm cao

Đây là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng nhằm quảng bá, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa, thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch… Năm nay, lễ hội được tổ chức quy mô cấp thành phố gắn với kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 / 13-5-2024) và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO.

So với mọi năm, lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2024 có một số điểm mới. Theo ban tổ chức, với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tối 11-5 qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao tiêu biểu. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Kết thúc chương trình là màn pháo hoa kéo dài 15 phút. Ban tổ chức cũng thông tin, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, một sân khấu được lắp dựng để phục vụ cho chuỗi hơn 30 sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức xuyên suốt từ ngày 30-4 đến ngày 1-6. Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động còn có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật Nam Ninh (Trung Quốc).