• HSBC doạ chuyển trụ sở chính khỏi Anh

  HSBC doạ chuyển trụ sở chính khỏi Anh

  ANTĐ -  Ngân hàng HSBC của Anh cho biết họ có thể chuyển trụ sở chính của mình ra khỏi Anh trước việc chính phủ nước này thay đổi luật pháp và cải tổ lĩnh vực ngân hàng sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

 • Tiến hành khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014

  Tiến hành khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014

  ANTĐ -Tiếp nối thành công từ khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2013, công ty Anphabe kết hợp với đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen vừa bắt tay tiến hành khảo sát cùng tên năm 2014 với quy mô lớn hơn và phương pháp chuyên sâu hơn. 

 • Đơn đặt hàng mới tăng trở lại

  Đơn đặt hàng mới tăng trở lại

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra trong Báo cáo về Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất tại Việt Nam do HSBC (Việt Nam) phối hợp cùng với công ty Markit Economics công bố.

 • HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  ANTĐ - Các chuyên gia của HSBC kỳ vọng, trong ngắn hạn lĩnh vực sản xuất sẽ phát triển nhờ vào sự hỗ trợ của nhu cầu nước ngoài được cải thiện và hoạt động đầu tư ngày càng tăng.

 • Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  ANTĐ - Việt Nam là một trong ba quốc gia có tiền tệ ổn định nhất ở châu Á. Chỉ số chứng khoán thuộc nhóm nước tăng trưởng tốt nhất khu vực với mức tăng xấp xỉ 20% từ đầu năm nay. Giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế đã lùi lại, Việt Nam đã thoát đáy. Kinh tế vĩ mô ngày càng chuyển biến tốt hơn, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần phục hồi. Đó là nhận định của các Ngân hàng HSBC và Công ty Markit Economics vừa công bố. Hai tổ chức này dự đoán, tăng trưởng năm 2013 có thể đạt mức 5,2%.

 • Các hoạt động kinh tế đang dần tăng tốc

  Các hoạt động kinh tế đang dần tăng tốc

  ANTĐ - Đây là nhận định vừa được Ngân hàng HSBC đưa ra tại bản Báo cáo tháng 10 về Kinh tế vĩ mô và triển vọng thị trường của Việt Nam. Chuyên gia của HSBC cho rằng, Việt Nam đang trong quá trình hồi phục sau giai đoạn khó khăn khi nhu cầu thế giới và trong nước chậm lại trong nửa đầu năm 2013. 

 • Chưa thể nới lỏng tay

  Chưa thể nới lỏng tay

  ANTĐ - Việt Nam đã nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát chung đã giảm đáng kể nhưng vẫn còn áp lực. Tăng trưởng tín dụng thực còn ở mức khiêm tốn, chủ yếu tập trung ở khu vực nông nghiệp và xuất khẩu. Thặng dư tài khoản vãng lai tăng mạnh lên 9,1 tỷ USD trong năm 2012 do nhập khẩu giảm và xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ. Đó là đánh giá về kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế vừa được công bố. Trong hai năm tới, thặng dư tài khoản vãng lai có thể vẫn lớn và các dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn mạnh mẽ. 

 • Hạn chế rủi ro từ bảo lãnh thanh toán ngân hàng

  Hạn chế rủi ro từ bảo lãnh thanh toán ngân hàng

  ANTĐ - Bảo lãnh thanh toán là dịch vụ thông thường của ngân hàng với khách hàng doanh nghiệp. Một hợp đồng kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp sẽ có giá trị, được đảm bảo hơn nếu có cầu nối đảm bảo thanh toán là ngân hàng ở giữa. Tuy nhiên do không có tài sản cụ thể được đưa vào đảm bảo nên trong nhiều vụ việc các đối tượng đã lợi dụng làm giả bảo lãnh hoặc ký bảo lãnh vượt quá thẩm quyền gây ra những tranh chấp kéo dài.

 • Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 24-1, Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh Vina Wealth (VFF) đã ra mắt các nhà đầu tư tại Hà Nội. Đây là quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ đầu tư ra công chúng ngày 12-12-2012.

 • HSBC dự báo kinh tế Việt Nam 2013 tươi sáng hơn

  HSBC dự báo kinh tế Việt Nam 2013 tươi sáng hơn

  ANTĐ -Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô của Bộ phận nghiên cứu Ngân hàng HSBC dự báo, năm 2013 nhiều khả năng sẽ là một năm tươi sáng trong bối cảnh nhu cầu nội địa cũng như quốc tế đang cải thiện. Những nỗ lực cải tổ gần đây của Việt Nam đã có những kết quả ban đầu.

 • Phạt HSBC gần 2 tỷ USD vì tiếp tay rửa tiền

  Phạt HSBC gần 2 tỷ USD vì tiếp tay rửa tiền

  ANTĐ - Ngân hàng HSBC (Anh) đã đồng ý nộp phạt khoản tiền 1,92 tỷ USD (khoảng 1,2 tỷ bảng Anh) cho chính phủ Mỹ để giải quyết vụ “tiếp tay cho hoạt động rửa tiền”. Đây được coi là khoản tiền phạt lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến tội danh này.

 • Khi ngân hàng tiếp tay mafia

  Khi ngân hàng tiếp tay mafia

  ANTĐ - Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm có tổ chức. Một loạt các vụ bê bối gần đây đã phơi bày mối liên kết giữa một số ngân hàng lớn nhất toàn cầu và thế giới ngầm của những tên tội phạm, buôn lậu, buôn bán ma túy và vũ khí. 

 • Giám đốc HSBC xin lỗi vụ tiếp tay cho khủng bố

  Giám đốc HSBC xin lỗi vụ tiếp tay cho khủng bố

  ANTĐ - Giám đốc điều hành ngân hàng HSBC tại Mỹ, bà Irene Dorner đã chính thức đưa ra lời xin lỗi do có hành động tiếp tay cho các nhóm khủng bố và buôn ma túy có cơ hội tiếp cận với hệ thống tài chính của Mỹ.