Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  • 25/01/2013 19:21
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-1, Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh Vina Wealth (VFF) đã ra mắt các nhà đầu tư tại Hà Nội. Đây là quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ đầu tư ra công chúng ngày 12-12-2012.

Quỹ đi vào hoạt động dưới sự điều hành của đội ngũ chuyên gia đầu tư uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn và được hậu thuẫn bởi tập đoàn Capital. Tài sản của Quỹ VFF được phép đầu tư bao gồm: trái phiếu Chính phủ, tín phiếu kho bạc, trái phiếu doanh nghiệp, công cụ thị trường tiền tệ và các tài sản được phép đầu tư khác theo quy định.

Ông Roy Fong, Trưởng bộ phận Đầu tư Trái phiếu của VinaWealth cho biết: “Với 2 phiên giao dịch mỗi tháng và thông qua hoạt động quản lý năng động, chúng tôi sẽ tạo danh mục đầu tư rủi ro thấp và đảm bảo mua bán các loại trái phiếu có giá tốt tại thời điểm thích hợp. Quy trình đầu tư của chúng tôi tuân thủ triệt để các tiêu chuẩn quản lý rủi ro quốc tế. Mục tiêu của quỹ VFF là đạt tỉ lệ lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng HSBC”.

Là quỹ tiên phong trong loại hình quỹ đại chúng dạng mở tại Việt Nam, VinaWealth đã chỉ định Ngân hàng HSBC Việt Nam là ngân hàng giám sát và cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng kiêm quản trị quỹ và Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) làm nhà phân phối chứng chỉ quỹ VFF.

Mục tiêu của VinaWealth là trở thành công ty quản lý quỹ nội địa hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp chuỗi dịch vụ đầy đủ về các sản phẩm và dịch vụ giá trị gia tăng về đầu tư thị trường vốn Việt Nam.   

Tin cùng chuyên mục