Bước đầu sẽ bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk

  • 23/09/2016 21:59
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) Nguyễn Đức Chi cho biết, phía SCIC sẽ tiến hành bán 9% vốn tại Vinamilk ngay trong năm nay.

Bước đầu sẽ bán 9% vốn nhà nước tại Vinamilk ảnh 1

SCIC sẽ tiến hành bán 9% vốn tại Vinamilk ngay trong năm nay

Theo ông Nguyễn Đức Chi, cách thức bán vốn tại Vinamilk đang được phía SCIC cân nhắc với các đơn vị tư vấn. Việc bán vốn có thể thực hiện theo lô, chọn lô, chào giá cạnh tranh và giao dịch thỏa thuận ngoài sàn. Điều này theo tùy thuộc tình hình thực tế để đạt mức giá cao nhất có thể.

Lý giải về việc quy mô 9% trong đợt này, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho rằng, đây là mức đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư. Thông tin thêm về việc bán vốn, ông Chi cho hay, SCIC đang làm việc với nhiều nhà tư vấn như HSBC, Morgan Stanley, SSI, Chứng khoán Bản Việt, Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh…

"Đây là những nhà tư vấn nhiều kinh nghiệm, có năng lực để giúp phía SCIC tư vấn một cách hiệu quả nhất", ông Nguyễn Đức Chi nói.

Theo lãnh đạo SCIC, việc chào bán sẽ không giới hạn nhà đầu tư, nhà đầu tư nào có đủ năng lực đều có thể tham gia, kể cả tư nhân, không giới hạn trong và ngoài nước. Ngoài ra, với 9 doanh nghiệp khác trong danh sách thoái vốn, cơ quan chức năng đang xây dựng lộ trình để báo cáo. Theo dự tính, phía SCIC có thể bán một số doanh nghiệp trong số này trong nửa đầu năm 2017.

Tin cùng chuyên mục