• Trên 95% lao động đã làm việc bình thường

  Trên 95% lao động đã làm việc bình thường

  ANTD.VN - Tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, hầu hết công nhân, người lao động đã chủ động trở lại làm việc ngay từ những ngày đầu xuân.

 • Hàng Tết, không lo "sốc" giá

  Hàng Tết, không lo "sốc" giá

  ANTD.VN - Không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết. Đó là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đối với Sở Công Thương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • Mexico bạo loạn bởi giá xăng tăng sốc

  Mexico bạo loạn bởi giá xăng tăng sốc

  ANTD.VN - Bạo loạn đã bùng phát tại nhiều nơi ở Mexico khi người dân tràn ra đường cao tốc biểu tình phản đối việc giá xăng tăng hơn 20%, buộc nhiều cơ sở dịch vụ phải đóng cửa.

 • Xóa bỏ rào cản để tăng tốc

  Xóa bỏ rào cản để tăng tốc

  ANTD.VN - Sau đổi mới, kinh tế Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ, đáng chú ý là số lượng các doanh nghiệp phát triển hết sức nhanh chóng. 

 • "Căng" tấm lưới an sinh

  "Căng" tấm lưới an sinh

  ANTD.VN - Chính phủ vừa công bố chương trình hành động cho 5 năm tới, tập trung vào 6 nhóm công việc, trong đó mục tiêu thứ ba là đảm bảo an sinh xã hội, vốn là “bệ đỡ” bảo vệ quyền lợi người lao động. 

 • Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  Thông điệp của sự lắng nghe và hành động

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước năm 2017. Theo đó, Bộ bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443 thủ tục thuộc phạm vi Bộ quản lý nhằm tạo thuận lợi, giảm chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp. 

 • Hết thời lao động giản đơn

  Hết thời lao động giản đơn

  ANTD.VN - Tại Hội thảo đối thoại chính sách việc làm do Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 13-12, các chuyên gia lao động cho biết, trong khoảng 20 năm nữa, hơn một nửa số lao động của các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam có nguy cơ mất việc làm vì sự phát triển của công nghệ tự động hóa. 

 • Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  Việc nhiều, quyền lợi bấp bênh

  ANTD.VN - Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh nên các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất bảo đảm việc cung ứng hàng hóa cho thị trường. Chính vì vậy, từ các khu công nghiệp, khu chế xuất đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều lựa chọn giải pháp tuyển lao động thời vụ phục vụ tăng ca, sản xuất.

 • Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

  Tăng giờ làm thêm: Thận trọng, tránh lạm dụng sức lao động

  ANTD.VN - Trong quá trình góp ý xây dựng dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2012, nhiều doanh nghiệp kiến nghị điều chỉnh quy định về thời gian là thêm giờ theo hướng tăng tới trần giới hạn. Tuy nhiên, Phó ban Quan hệ lao động - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Lê Đình Quảng cho rằng, quy định hiện nay là phù hợp, đảm bảo được cả sức khỏe của người lao động và mối tương quan với giờ làm việc chính thức.

 • Khai mạc Triển lãm Nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam

  Khai mạc Triển lãm Nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 2-11, Lễ khai mạc Triển lãm nguyên phụ liệu dệt may Việt Nam năm 2016 (HanoiTex 2016) đã diễn ra tại Tòa nhà triển lãm ICE Hà Nội (Cung Văn hóa 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng với sự phối hợp của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công ty Triển lãm CP Hồng Kông- Trung Quốc (CP Exhibition) và Công ty Cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo).

 • 15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  15 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2016

  ANTD.VN - 15 doanh nghiệp đảm bảo cho người lao động môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất năng lực, sở trường và nhiệt huyết của người lao động như: tập đoàn VinGroup, ngân hàng Vietinbank, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí… đã đạt giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 29-10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số 3 Phạm Hùng.

 • Thực sự "cởi trói" chứ không chỉ "làm cho có"

  Thực sự "cởi trói" chứ không chỉ "làm cho có"

  ANTD.VN - Sau nhiều lần kiến nghị, cuối cùng,  các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã thực sự thở phào khi Thông tư 37/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về mức giới hạn và kiểm tra hàm lượng formaldehyde, amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may chính thức được bãi bỏ.