Đạo diễn Việt Tú công đức pho tượng đặc biệt ủng hộ đồng bào miền Trung

  • 02/11/2020 17:32
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Pho tượng trên được anh gửi tặng Ban tổ chức chương trình “Cho người trong giông bão” để gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả từ thiên tai, bão lũ.

Đêm nhạc diễn ra tại Hà Nôi, quy tụ đông đảo nghệ sĩ ngoài Bắc như: Bằng Kiều, NSƯT Phạm Phương Thảo, NSƯT Tố Nga, NSƯT Thanh Tâm, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Hương Giang Idol, Mỹ Dung, Thái Thuỳ Linh, Lê Trinh, Lê Anh Dũng. Đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang. Ca sĩ Ngọc Châm - người lên ý tưởng và tổ chức sản xuất chương trình chia sẻ, “Cho người trong giông bão” được thực hiện trong thời gian thần tốc, tính ra vỏn vẹn chưa đầy 2 tuần. Các nghệ sĩ được mời biểu diễn trong chương trình cũng đều sẵn sàng tham gia mà không nhận cát-sê. Một số người còn chủ động liên hệ với Ban tổ chức để cùng chung tay góp sức.

Đạo diễn Việt Tú công đức pho tượng đặc biệt ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1

Pho tượng quý được đạo diễn Việt Tú ủng hộ chương trình để gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung

Trong chương trình, ngoài những màn trình diễn âm nhạc đầy cảm xúc đã diễn ra màn đấu giá bức tượng Phật Quan Âm do đạo diễn Việt Tú gửi tặng chương trình với hy vọng chung tay gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. Bức tượng không có giá khởi điểm và sau đó được một khán giả đưa ra mức khởi điểm là 20 triệu đồng và sau đó được một Mạnh Thường Quân phát tâm mua với giá 500 triệu đồng.

Đạo diễn Việt Tú công đức pho tượng đặc biệt ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2

Đạo diễn Việt Tú

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, trong những ngày qua mọi người dân Việt Nam đều hướng về miền Trung, cầu nguyện bình an cho người dân nơi đây và giúp đỡ họ bằng nhiều cách. Về phần mình, thông qua những người bạn của mình tại chương trình “Cho người trong giông bão”, anh quyết định công đức một tài sản tinh thần quý giá của cá nhân mình để tiếp tục công việc thiện nguyện. Đây là pho tượng Đức Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát - Đức Phật Chủ của Chùa Hương, nơi anh có nhân duyên tu tập.

Theo tiết lộ từ đạo diễn Việt Tú, đây là một phiên bản giới hạn, được mạ vàng, có kích thước 23cm x 18cm, được Thượng Toạ Thích Minh Hiền phát tâm tạo tác để dành tặng cho một số quan khách, Phật Tử thiện tín vào ngày 19 tháng 9 năm 2018, khi quần thể danh lam thắng cảnh chùa Hương - Hương Sơn đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Cũng trong năm đó đạo diễn Việt Tú và một số Phật Tử có nhân duyên được giao thực hiện chương trình thực cảnh “Chùa Hương xưa và nay” trên dòng suối Yến, và sau đó được Thượng tọa Thích Minh Hiền tặng bức tượng ý nghĩa trên.
Đạo diễn Việt Tú nói thêm, anh chưa xin phép người thầy của mình là Thượng tọa Thích Minh Hiền nhưng anh tin rằng, việc gì giúp người thì Thầy sẽ hoan hỉ cho phép thực hiện. Khi công đức pho tượng trên, anh bày tỏ mong muốn ai đó đủ nhân duyên sẽ cùng góp chung phần công đức để làm giảm nhẹ gánh nặng thiên tai của đồng bào miền Trung.

Đạo diễn Việt Tú công đức pho tượng đặc biệt ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 3

Ca sĩ Bằng Kiều tham gia biểu diễn trong chương trình

Chia sẻ sau chương trình, ca sĩ Ngọc Châm xúc động cho biết, cô vừa nhận được một cuộc điện thoại từ một vị khán giả đã xem đêm nhạc. Người này nói rằng đã không ngừng rơi nước mắt khi xem và quyết định ủng hộ 200 triệu đồng để Ban tổ chức có thể giúp thêm cho bà con miền Trung, đặc biệt là góp phần khắc phục hậu quả sau lũ ở các trường học và cơ sở y tế. Ngọc Châm tâm sự, cô cảm thấy thật sự hạnh phúc vì cảm động bởi thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm đã lan tỏa được đến khán giả một cách sâu sắc và hiệu quả.

Theo sơ kết ban đầu, chương trình “Cho người trong giông bão” đã quyên góp được hơn 1 tỉ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Đại diện Ban tổ chức cho biết sẽ chuẩn bị để đến với miền Trung chia sẻ cùng người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ trong một ngày sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục