• Hơn 35.000 người Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

  Hơn 35.000 người Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19

  ANTD.VN - Ngày 23-3, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo phân bổ vaccine cho các địa phương để hướng tới mục tiêu tỉ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và tiếp cận công bằng cho người dân.

 • Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin một phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y tế cho biết, người này đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Nhật Bản. Đến chiều 14-9, phía Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về trường hợp này.

 • Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN -Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại đất nước này.
  Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của phía Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản.

 • Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  Sẽ xử phạt các tổ chức, cá nhân bất hợp tác phòng chống Zika

  ANTD.VN -Trước diễn biến rất nóng của dịch Zika tại Singapore cuối tháng 8 vừa qua (từ trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên được thông báo, chỉ trong 4 ngày đã ghi nhận 82 trường hợp nhiễm), ngày 5-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bệnh do virus Zika, sốt xuất huyết (SXH).

   

  Để đảm bảo 100% các hộ gia đình và 100% các phòng, các tầng trong các tòa nhà được phun hóa chất theo chỉ định của ngành Y tế, Bộ Y tế đề nghị các địa phương xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân nếu không hợp tác phòng chống Zika và sốt xuất huyết (SXH).

 • Bùng phát ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước, 3 người tử vong

  Bùng phát ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước, 3 người tử vong

  ANTĐ - Từ ngày 22-6 đến nay, tại ấp Thuận Tiến, xã Thuận Lợi và ấp Thuận Phú 3, xã Thuận Phú, tỉnh Bình Phước đã ghi nhận ổ dịch bạch hầu khiến gần 30 người mắc, 3 người tử vong, nhiều bệnh nhân nhẹ khác vẫn đang được cách ly tại nhà.

 • Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long dễ bùng phát zika nhất

  Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long dễ bùng phát zika nhất

  ANTĐ -Theo Bộ Y tế, muỗi truyền bệnh do virus Zika chính là muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang lưu hành phổ biến tại Việt Nam. Do vậy, những khu vực đang có mật độ muỗi này lưu hành cao, có dịch SXH lan rộng chính là nơi có nguy cơ xuất hiện dịch do virus Zika nhiều nhất.

 • Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra 4 địa phương có du khách nghi nhiễm virus Zika đến

  Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra 4 địa phương có du khách nghi nhiễm virus Zika đến

  ANTĐ -Trao đổi với ANTĐ trưa 24-3, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đang tích cực kiểm tra, rà soát để xác minh trường hợp du khách Úc nhiễm virus sau khi về nước từ Việt Nam, đồng thời yêu cầu nâng mức độ cảnh báo về dịch bệnh do virus Zika gây nên.

 • Hà Nội: Có tới 10.000 người cùng đăng ký tiêm vaccine trong 1 giây

  Hà Nội: Có tới 10.000 người cùng đăng ký tiêm vaccine trong 1 giây

  ANTĐ - Trưa 29-12, trao đổi với báo chí liên quan đến việc trang web đăng ký của Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội bị nghẽn mạng và thông báo hết 3.200 liều pentaxim chỉ trong hơn… 3 phút, Giám đốc TTYTDP Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm khẳng định, việc đăng ký đảm bảo khách quan, công bằng.

 • Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết bắt đầu tăng chóng mặt

  Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết bắt đầu tăng chóng mặt

  ANTĐ -Nếu như 5 tháng đầu năm toàn thành phố chỉ có 122 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) thì riêng trong tháng 6 vừa qua đã ghi nhận đến 168 trường hợp mắc. Đến tháng 7, số mắc tiếp tục tăng vọt hơn 200% so với tháng 6 và ở tuần đầu tiên của tháng 8 này, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn.

 • Hà Nội: 11 bể nước tại các nhà chung cư không đạt vệ sinh

  Hà Nội: 11 bể nước tại các nhà chung cư không đạt vệ sinh

  ANTĐ -Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2015, đơn vị này đã tiến hành giám sát vệ sinh và chất lượng nước tại 45 cơ sở cấp nước công suất từ 1000m3/ngày đêm trở lên trên địa bàn thành phố.