Trường hợp phụ nữ nhiễm Zika tại Nhật Bản không phải công dân Việt Nam

  • 15/09/2016 19:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến thông tin cơ quan y tế Nhật Bản thông báo một phụ nữ người Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika khi tới thủ đô của nước này ngày 12-9 vừa qua, chiều nay, 15-9, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế đã xác minh được thông tin chính thức.

Trường hợp phụ nữ nhiễm Zika tại Nhật Bản không phải công dân Việt Nam ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục giám sát chặt dịch bệnh do virus zika

Theo đó, ngày 15-9, Cục Y tế dự phòng đã liên lạc trực tiếp được với bệnh nhân và được biết đây là công dân Đức (không phải là người Việt Nam như thông báo trước đây).

Tuy nhiên, người phụ nữ này hiện đang làm việc tại Việt Nam, sống tại Quận 2, TP. Hồ Chí Minh và trong thời gian vừa qua có đi du lịch tại Nhật Bản như thông tin đã đưa. Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn và trở về Việt Nam.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương tăng cường triển khai các biện pháp giám sát và phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại khu vực bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc.  

Tin cùng chuyên mục