Bộ Y tế khẳng định: Đến 30-3, Việt Nam chưa có ca nhiễm virus Zika

  • 30/03/2016 12:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Sáng nay, 30-3, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế có thông báo khẳng định, tính đến ngày 30-3, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào xét nghiệm dương tính với virus Zika.

Bộ Y tế khẳng định: Đến 30-3, Việt Nam chưa có ca nhiễm virus Zika ảnh 1Bộ Y tế khẳng định đến 30-3, Việt Nam chưa ghi nhận ca nào nhiễm Zika

Cụ thể, từ đầu năm 2016 đến nay, các Viện Vệ sinh Dịch tễ/Pasteur đã thu thập và xét nghiệm 784 mẫu tìm virus Zika tại 32 tỉnh/thành phố. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với virus Zika.

Cục Y tế dự phòng cũng lên tiếng bác bỏ, phủ nhận thông tin có 4 bệnh nhân là người Khánh Hòa sau khi xét nghiệm máu đã dương tính với virus Zika. Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu, đây là thông tin không chính xác.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận, loại muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn tự nhiên) mang tác nhân sinh học Wolbachia đang nuôi thử nghiệm tại đảo Trí Nguyên (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) không chỉ có khả năng loại trừ bệnh sốt xuất huyết mà còn có thể ức chế virus Zika.

Tin cùng chuyên mục