Chưa có thông tin chi tiết về người phụ nữ Việt Nam nhiễm Zika tại Nhật Bản

  • 14/09/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến thông tin một phụ nữ Việt Nam nhiễm virus Zika khi du lịch tại Nhật Bản, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y tế cho biết, người này đã được điều trị và cách ly kịp thời tại Nhật Bản. Đến chiều 14-9, phía Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết về trường hợp này.

Theo thông tin ban đầu,  bệnh nhân nữ này có biểu hiện nhức đầu và phát ban và khi bệnh nhân đi khám bệnh tại Tokyo ngày 9-8 thì được xét nghiệm dương tính với virus Zika.

Ngay khi nhận được thông tin về trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Zika tại Nhật Bản, Bộ Y tế Việt Nam đã liên hệ với Cơ quan đầu mối quốc gia Điều lệ y tế quốc tế Nhật Bản đề nghị cung cấp bổ sung các thông tin chi tiết về liên lạc cá nhân cũng như nơi thường trú của bệnh nhân tại Việt Nam. Việc này là để theo dõi tiếp sức khỏe của bệnh nhân sau khi trở về Việt Nam cũng như tổ chức điều tra mở rộng tình hình dịch bệnh do virus Zika tại khu vực bệnh nhân lưu trú. Hiện đang chờ thông tin cung cấp từ phía cơ quan đầu mối Nhật Bản. Cục trưởng Cục y tế Dự phòng Bộ Y tế  cho biết, đến ngày 14-9, Bộ Y tế vẫn chưa nhận được thông tin chi tiết từ phía Cơ quan đầu mối Điều lệ Y tế quốc tế của Nhật Bản.

“Ngay khi có thông tin chi tiết, Cục Y tế dự phòng sẽ thông tin đầy đủ trên các phương tiện truyền thông”, ông Trần Đắc Phu nói.

Tin cùng chuyên mục