Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 tại Hà Nội

ANTĐ -17 giờ, ngày 4 - 5 – 2016, triển lãm “Những ngày Văn học Châu Âu” năm nay được khai mạc tại 24 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức.
Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 tại Hà Nội ảnh 1

Triển lãm “Mỗi bức tranh đều mang một câu chuyện”.

 Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 mang tên “Mỗi bức tranh đều mang một câu chuyện”, giới thiệu các tác phẩm truyện tranh nổi của Đan Mạch qua 66 bức tranh chiếu sáng. Tại đây cũng trưng bày 19 tác phẩm là kết quả của sự hợp tác mới nhất giữa họa sỹ Đan Mạch và Việt Nam cùng minh họa một câu tành ngữ, tục ngữ phổ biến của hai nước.

Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 tại Hà Nội ảnh 2

Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 tại Hà Nội ảnh 3Truyện tranh là cầu nối, là trải nghiệm đầu tiên về thế giới. Truyện tranh đóng vai trò hình thành nhân cách của trẻ, giúp khơi gợi trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo cho các em.

Đến với triển lãm, các khán giả Việt Nam và đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ có dịp thưởng thức hình ảnh các cuốn sách tranh đầy màu sắc sống động được chiếu sáng từ bên trong. Những cuốn sách là tác phẩm của 20 họa sỹ minh họa người Đan Mạch, từ những bậc thầy như Arne Ungermann, Ib Spang Olsen cho đến những họa sỹ được yêu thích của Đan Mạch hiện nay Jacob Martin Strid, người đã có tác phẩm được xuất bản tại Việt Nam.

Thông qua triển lãm, các nghệ sỹ muốn thể hiện sự tương đồng cũng như khác biệt giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Đan Mạch. “Chúng tôi rất tự hào về sự hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam, Đan Mạch, bởi vì chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của trao đổi văn hóa và sáng tạo đới với sự phát triển xã hội…”, đại sứ Charlotte Laursen phát biểu.