• Họa sĩ Vũ Tuyên và cơ duyên thiền định với hoa sen

  Họa sĩ Vũ Tuyên và cơ duyên thiền định với hoa sen

  ANTD.VN - Hai thập niên gắn bó với hội họa, họa sĩ Vũ Tuyên đã ghi dấu trong lòng công chúng yêu hội họa bởi những tác phẩm tranh sơn dầu về các loài hoa, đặc biệt là hoa sen. Qua nét vẽ khỏe khoắn của anh, quốc hoa của dân tộc hay bất cứ một loài hoa nào khác luôn tràn đầy một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới, đem lại sự an yên, thiền định.

 • "Không gian xanh" của nhóm nữ tác giả

  "Không gian xanh" của nhóm nữ tác giả

  ANTD.VN -Không gian xanh, triển lãm thường niên của CLB nữ tác giả (Hội Mỹ thuật Việt Nam) đã mang tới người xem 85 tác phẩm về đề tài “Thiên nhiên-con người-môi trường”. 

 • Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  ANTD.VN - Sau cuốn sách in chung lần đầu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (“Ba người”, 2009), nhà thơ Trần Tiến Dũng và họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ tái hợp trong cuốn sách thứ hai có tên gọi “Nơi chốn đi và về”  

 • 100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ

  100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ

  ANTD.VN - Sáng 22-2 tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ (24/2/1917- 24/2/2017), một trong 19 nghệ sĩ tạo hình được Đảng và Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

 • Thế giới tình yêu của G8

  Thế giới tình yêu của G8

  ANTD.VN - Nhóm G8 của hội họa Việt Nam được thành lập năm 2006 gồm 8 họa sĩ đang sống và vẽ tại Hà Nội và TP.HCM, công bố triển lãm chung đầu tiên, khai mạc lúc 17h ngày 24-2-2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Xem tranh họ, thấy đầy nhựa sống và khát vọng. 

 • Chiến tranh biên giới qua ký ức tác giả "Gửi em ở cuối sông Hồng"

  Chiến tranh biên giới qua ký ức tác giả "Gửi em ở cuối sông Hồng"

  ANTD.VN - Khi chiến tranh biên giới phía Bắc bất ngờ nổ ra vào tháng 2-1979, nhà thơ Dương Soái – tác giả của bài thơ “Gửi em ở cuối sông Hồng” có mặt tại chiến trường ở mặt trận biên giới Lào Cai với tư cách phóng viên. Sau 38 năm, ký ức về những tháng ngày chiến tranh đau thương và khốc liệt vẫn còn in đậm trong ông.

 • Không gian nghệ thuật mùa xuân

  Không gian nghệ thuật mùa xuân

  ANTD.VN -4 gương mặt nghệ sỹ không quá xa lạ trong giới mỹ thuật là Đức Hiếu, Thành Long, Văn Tuân và Yên Trang sẽ cùng mở ra một không gian nghệ thuật mùa xuân với 50 bức tranh về “Mưa tháng giêng”

 • Sức hút từ những bức tranh nude

  Sức hút từ những bức tranh nude

  ANTD.VN - 4 nam họa sỹ: Lâm Thanh, Trần Quang Hải, Thái Vĩnh Thành và Đỗ Đình Cường không hẹn mà thành, sẽ cùng bày tranh nude tại triển lãm mỹ thuật của nhóm G8. Điểm hấp dẫn từ những tác phẩm như thế không chỉ đến từ những đường cong, mà còn đến từ bút pháp tinh tế và phong cách hội họa rất riêng của mỗi người.

 • Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN - Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi. 

 • Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  Niềm say mê đặc biệt với kỹ thuật in phá bản

  ANTD.VN -Triển lãm “Hình của tròn” là một tuyển tập những tác phẩm cá nhân của họa sỹ Phạm Khắc Quang, bao gồm những bức chân dung của các thành viên trong gia đình anh và cả những bức tranh phong cảnh thân quen, gần gũi.

 • Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  ANTD.VN - Dự án“Vẽ lại tranh dân gian”  tốn nhiều công sức của họa sỹ trẻ 9X Nguyễn Xuân Lam đã thuyết phục người xem bởi phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ lại độ thô ráp, mộc mạc của các bức tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống và tranh thờ miền Bắc. 

 • Làm thơ trên gốm

  Làm thơ trên gốm

  ANTD.VN - 40 tác phẩm gốm in thơ của 40 nhà thơ Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Thơ Gốm” được trưng bày tại Gallery 39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội). 

 • Họa sỹ Lê Thiết Cương ra mắt thơ trên gốm Bát Tràng

  Họa sỹ Lê Thiết Cương ra mắt thơ trên gốm Bát Tràng

  ANTD.VN -“Thơ gốm”, triển lãm trưng bày 40 tác phẩm gốm do họa sỹ Lê Thiết Cương vẽ minh họa, sẽ ra mắt người yêu nghệ thuật vào ngày 10-2 và kéo dài đến hết ngày 17-2 tại Gallery 39, số 39A Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Tranh bán chạy đã là tranh tốt?

  Tranh bán chạy đã là tranh tốt?

  ANTD.VN - Mỹ thuật Việt Nam từ lâu đã tồn tại một thực tế, tranh bán chạy chưa hẳn đã là tranh tốt, còn tranh tốt chưa hẳn đã là tranh bán chạy… 

 • "Chào Xuân Đinh Dậu 2017"

  "Chào Xuân Đinh Dậu 2017"

  ANTD.VN - Sáng ngày 3-2 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017”.

 • Bước vào cõi "Thiền"

  Bước vào cõi "Thiền"

  ANTD.VN - Họa sỹ Trương Tiến Trà sẽ đưa những tác phẩm hội họa thuần khiết đến với người xem tại triển lãm “Thiền”.

 • Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  ANTD.VN -Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 đã ra mắt triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

 • Sắc thắm hoa đào trong tác phẩm của họa sỹ Còm

  Sắc thắm hoa đào trong tác phẩm của họa sỹ Còm

  ANTD.VN - Sau 1 năm lao động miệt mài, họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa (Còm) đã "trình làng" triển lãm tranh nghệ thuật "Đào xuân 2", loạt tranh tiếp nối của dòng tranh hoa đào anh đã theo đuổi trong nhiều năm.