• Không gian nghệ thuật mùa xuân

  Không gian nghệ thuật mùa xuân

  ANTD.VN -4 gương mặt nghệ sỹ không quá xa lạ trong giới mỹ thuật là Đức Hiếu, Thành Long, Văn Tuân và Yên Trang sẽ cùng mở ra một không gian nghệ thuật mùa xuân với 50 bức tranh về “Mưa tháng giêng”

 • Sức hút từ những bức tranh nude

  Sức hút từ những bức tranh nude

  ANTD.VN - 4 nam họa sỹ: Lâm Thanh, Trần Quang Hải, Thái Vĩnh Thành và Đỗ Đình Cường không hẹn mà thành, sẽ cùng bày tranh nude tại triển lãm mỹ thuật của nhóm G8. Điểm hấp dẫn từ những tác phẩm như thế không chỉ đến từ những đường cong, mà còn đến từ bút pháp tinh tế và phong cách hội họa rất riêng của mỗi người.

 • Sắc thắm hoa đào trong tác phẩm của họa sỹ Còm

  Sắc thắm hoa đào trong tác phẩm của họa sỹ Còm

  ANTD.VN - Sau 1 năm lao động miệt mài, họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa (Còm) đã "trình làng" triển lãm tranh nghệ thuật "Đào xuân 2", loạt tranh tiếp nối của dòng tranh hoa đào anh đã theo đuổi trong nhiều năm.

 • Con gà của tôi trên đồi mộng mơ

  Con gà của tôi trên đồi mộng mơ

  ANTD.VN - Tôi chưa tròn 1 tuổi, cuộc chiến tranh chống Pháp ngày một lan rộng - Mẹ đã cho tôi ngồi ở một bên thúng quấn xung quanh cùng quần áo, chăn màn và một tay nải ruột ngựa đựng gạo - thúng bên kia là “con chó xấu xí” cùng nồi niêu xoong chảo, mắm muối - mẹ gánh tôi và con chó - con chó mà sau này bố tôi đã viết nên truyện “Con chó xấu xí” của ông.

 • Bí mật đằng sau bức chân dung của lãnh tụ Lenin

  Bí mật đằng sau bức chân dung của lãnh tụ Lenin

  ANTD.VN - Năm 2013, trong quá trình chuẩn bị phục chế bức chân dung của lãnh tụ Vladimir Lenin, các chuyên gia phát hiện dưới lớp sơn ở mặt sau của bức tranh ẩn giấu chân dung của Nicholas II, vị Sa hoàng cuối cùng của nước Nga. 

 • Bình chọn cả những sự kiện "xấu xí"

  Bình chọn cả những sự kiện "xấu xí"

  ANTD.VN - Tại cuộc bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm năm 2016, đã có ý tưởng sẽ bình chọn các sự kiện xấu xí của mỹ thuật Việt Nam trong năm tới…

 • Họa sỹ Còm vẽ "Chân dung xuân"

  Họa sỹ Còm vẽ "Chân dung xuân"

  ANTD.VN -“Chân dung Xuân”, triển lãm tiếp nối chuyên đề tranh về hoa đào của họa sỹ Còm (Nguyễn Hữu Khoa), đã khai mạc vào chiều ngày 3-1 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài.

 • Phiên đấu giá nghệ thuật cuối cùng của năm 2016

  Phiên đấu giá nghệ thuật cuối cùng của năm 2016

  ANTD.VN - Vào 20h tối ngày 24-12 tại khách sạn Apricot, 136 Hàng Trống Hà Nội, hai nhà đấu giá (Công ty cổ phần đấu giá Lạc Việt và Công ty Cá Sấu Việt Nam) sẽ đồng hành cùng với Gallery 39 tổ chức phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của năm 2016 với chủ đề “Christmas Reunion - Giáng Sinh đoàn tụ”.

 • Hài Tết "Táo cười đón xuân"

  Hài Tết "Táo cười đón xuân"

  ANTD.VN -Các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ là Chí Trung, Vân Dung, Đức Khuê… vừa cho ra mắt sản phẩm hài Tết mới mang tên “Táo cười đón xuân”.

 • Hà Nội bình yên trong tranh

  Hà Nội bình yên trong tranh

  ANTD.VN -“Hà Nội”, triển lãm tranh của nhóm họa sỹ G39 và Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, Nicolas D. Kanellos sẽ diễn ra từ ngày 24-11 đến ngày 5-12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Sức mạnh cảm hóa ở làng tranh bích họa

  Sức mạnh cảm hóa ở làng tranh bích họa

  ANTD.VN - Từ một chương trình độc đáo nằm trong  dự án giao lưu mỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc nhằm cổ động phong trào mỹ thuật, khơi dậy đam mê vẽ về những cái đẹp, cảnh báo tệ nạn, cái xấu, làng bích họa Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) như được thổi  một luồng sinh khí mới. 

 • Đừng xem nhẹ bản quyền bìa sách

  Đừng xem nhẹ bản quyền bìa sách

  ANTD.VN - So với nạn “đạo nhái” văn chương ồn ào thì những tranh chấp về bìa sách thường ít được để ý hơn bởi nhiều người chỉ quan tâm đến nội dung, ít ai nặng nhẹ chuyện “bao bì sản phẩm”. Nhưng những câu chuyện tranh chấp về bìa sách sau đây cũng đặt ra những câu hỏi về ý thức của một số đơn vị xuất bản trong việc tôn trọng bản quyền bìa sách.  

 • Đông như đi xem "Mở cửa"

  Đông như đi xem "Mở cửa"

  ANTD.VN - Khai mạc chiều 21-9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm “Mở cửa” đã thu hút lượng người đến tham quan đông đến bất ngờ. Bảo tàng Mỹ thuật đã không còn chỗ gửi xe và con phố Nguyễn Thái Học vào giờ tan tầm vốn đã đông đúc, lại càng trở nên chật chội với lượng người đổ về tham quan.