• [Tin nhanh tối 14-8-2021] Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao

  [Tin nhanh tối 14-8-2021] Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 14-8-2021 gồm những nội dung chính sau đây: Hà Nội: Bắt giữ 1 nghi phạm vụ phát hiện thi thể trong bao tải dưới ao; Cha vợ 82 tuổi sát hại con rể vì sợ bị giết; Cướp xe máy trong đêm; Afghanistan kêu gọi Trung Quốc gây sức ép với Taliban; Tin tặc bất ngờ trả lại 600 triệu USD tiền ảo đánh cắp; Nhật Bản kêu gọi 1,4 triệu dân sơ tán vì mưa lũ.

 • Tin tặc tấn công trang tin điện tử Quốc hội Áo

  Tin tặc tấn công trang tin điện tử Quốc hội Áo

  ANTD.VN - Quốc hội Áo ngày 7-2 thông báo, trang thông tin điện tử của cơ quan lập pháp này vừa trở thành nạn nhân tiếp theo trong loạt tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), một phương thức tấn công phổ biến nhằm vào các cơ quan Chính phủ Áo trong 4 tháng gần đây. 

 • Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  ANTD.VN - Cuối tuần trước, tin tặc đã đánh sập internet nhiều nơi, đặc biệt là vùng Bờ Đông nước Mỹ, bằng phương thức đã có từ 20 năm trước mang tên “DNS DDoS” - tấn công từ chối dịch vụ. Thay vì tấn công vào các máy tính bị nhiễm virus, các tin tặc sử dụng “vũ khí” là những thiết bị camera giám sát. Đây được xem là vũ khí vô cùng lợi hại của bọn tin tặc.

 • 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo bị tin tặc tấn công

  500 triệu tài khoản người dùng Yahoo bị tin tặc tấn công

  ANTD.VN - Tập đoàn Yahoo ngày 22-9 thừa nhận, thông tin cá nhân của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng Yahoo đã bị tin tặc tấn công. Đây là vụ công khai lỗ hổng mạng lớn nhất trong lịch sử và là đòn giáng mạnh vào uy tín của tập đoàn này. 

 • Tin tặc Trung Quốc thường xâm nhập mạng chính phủ Australia

  Tin tặc Trung Quốc thường xâm nhập mạng chính phủ Australia

  ANTD.VN - Nỗi lo về “chiến tranh mạng”, đánh cắp thông tin mật trên thế giới một lần nữa được dấy lên, khi mới đây Tập đoàn truyền thông ABC đưa tin, hệ thống máy tính của nhiều cơ quan trọng yếu và chính phủ Australia thường xuyên bị các tin tặc có nguồn gốc từ Trung Quốc xâm nhập.

 • Audio 29-8-2016: Gần 100kg nhân bánh Trung thu Trung Quốc từ biên giới "tuồn" vào Việt Nam

  Audio 29-8-2016: Gần 100kg nhân bánh Trung thu Trung Quốc từ biên giới "tuồn" vào Việt Nam

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đón Thủ tướng, địa phương đi không quá 3 xe; Phát hiện gần 100kg nhân bánh Trung thu Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam; Hàn Quốc lệnh cho quân đội sẵn sàng đối phó với Triều Tiên; Canberra “tố” hacker Trung Quốc đột nhập máy tính chính phủ Australia; Cảnh sát Thái Lan lập đội chuyên xử lý vi phạm luật khi chơi Pokemon Go…

 • Nữ diễn viên phim Biệt đội săn ma bị lộ ảnh nóng

  Nữ diễn viên phim Biệt đội săn ma bị lộ ảnh nóng

  ANTD.VN - Trang web của Leslie Jones – nữ diễn viên hài, góp mặt trong bộ phim Ghostbusters (Biệt đội săn ma) vừa bị tin tặc tấn công và những bức ảnh khỏa thân, thông tin cá nhân (bao gồm hộ chiếu và bằng lái xe của cô) đã bị lộ. 

 • Audio 23-8-2016: Bắt kẻ chủ mưu chém bé gái 5 tuổi đứt gân chân

  Audio 23-8-2016: Bắt kẻ chủ mưu chém bé gái 5 tuổi đứt gân chân

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bác thông tin sân bay Nội Bài bị tin tặc tấn công; Lào Cai - 3 nhà dân sập đổ lúc nửa đêm; Bắt kẻ chủ mưu chém bé gái 5 tuổi đứt gân chân; Ukraine “đòi” bắt Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga; Máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc…

 • Màn hình sân bay Nội Bài gặp lỗi kỹ thuật

  Màn hình sân bay Nội Bài gặp lỗi kỹ thuật

  ANTD.VN - Vào khoảng 14h chiều 22/8, một số khu vực màn hình thông báo tại khu vực làm thủ tục nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài đã bị  trục trặc kỹ thuật, màn hình hiện lên các kẻ sọc nhiều màu. Tuy nhiên, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã khẳng định, không phải bị hack.

 • Cảnh báo một số mã độc tấn công nguy hiểm

  Cảnh báo một số mã độc tấn công nguy hiểm

  ANTĐ - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát công văn khẩn cấp yêu cầu các lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện một số công việc để tăng cường bảo mật.

 • Mạng của nhiều tổ chức quan trọng Nga nhiễm mã độc

  Mạng của nhiều tổ chức quan trọng Nga nhiễm mã độc

  ANTĐ - Cơ quan tình báo Nga cuối tuần qua cho biết, mạng máy tính của khoảng 20 tổ chức, gồm các công ty quốc phòng và nhà nước, đã nhiễm phần mềm gián điệp trong một cuộc tấn công mạng được mô tả là có chủ đích và phối hợp tổ chức.

 • Audio 30-7-2016: Tin tặc không dễ phá hoại an toàn bay ở Việt Nam

  Audio 30-7-2016: Tin tặc không dễ phá hoại an toàn bay ở Việt Nam

  ANTĐ -Chuyên gia an ninh mạng nhận định tin tặc không dễ phá hoại an toàn bay ở Việt Nam; Hà Nội cần hơn 1,2 triệu tỉ đồng đầu tư giao thông; “Má mì” tiếp thị gái bán dâm trên Facebook bị bắt; Nhiều nghị sỹ Pháp thừa nhận các biện pháp trừng phạt Nga đã thất bại; Hệ thống máy tính của đảng Dân chủ Mỹ lại bị tin tặc tấn công; Tên lửa bất ngờ phát nổ tại Ukraine, đại diện NATO thiệt mạng....

 • Những vụ tin tặc tấn công mạng sân bay trên thế giới

  Những vụ tin tặc tấn công mạng sân bay trên thế giới

  ANTĐ - Tấn công từ chối dịch vụ, chiếm quyền điều khiển thông tin… là hai trong rất nhiều kiểu tin tặc tấn công mạng sân bay trên thế giới. Trong những trường hợp này, tổn thất tài chính cũng như uy tín đối với sân bay và hãng hàng không là không hề nhỏ, thậm chí dẫn đến những tai nạn cực kỳ nghiêm trọng.