Màn hình sân bay Nội Bài gặp lỗi kỹ thuật

ANTD.VN - Vào khoảng 14h chiều 22/8, một số khu vực màn hình thông báo tại khu vực làm thủ tục nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài đã bị  trục trặc kỹ thuật, màn hình hiện lên các kẻ sọc nhiều màu. Tuy nhiên, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã khẳng định, không phải bị hack.

Cụ thể, vào lúc hơn 14h chiều nay, một số màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại khu vực làm thủ tục tục chuyến bay (check in) nhà ga T1 Nội Bài đột nhiên hiển thị các vệt màu sắc khác nhau và một số thông số kỹ thuật thay vì thông tin các chuyến bay.

Hệ thống màn hình sân bay Nội Bài gặp trục trặc kỹ thuật vào chiều 22/8

Ảnh: Huy Nguyễn

Một số hành khách chứng kiến đã chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội và cho rằng có thể hệ thống thông hàng không ở Nội Bài lại bị tin tặc tấn công như trước đây. Thậm chí, một số thông tin còn cho rằng các nhân viên tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines phải check in thủ công bằng tay. Sau khoảng 30 phút hiện tượng trên đã hết, các màn hình hiển thị thông tin bình thường.

Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định, màn hình sân bay Nội Bài không bị hack như thông tin trên mạng xã hội phản ánh.

"Nguyên nhân của hiện tượng trên là do bộ chia tín hiệu (switch) đến các màn hình bị trục trặc làm ảnh hưởng đến việc cung cấp tín hiệu cho một số màn hình tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines. Hiện tượng này đã được khắc phục ngay trong vài phút sau đó", ông Phiệt nói.

Vietnam Airlines cũng cho biết, trục trặc màn hình tại quầy làm thủ tục của hãng này là do thiết bị của Cảng hàng không. Còn hệ thống của hãng vẫn làm việc bình thường.