Website sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa xác nhận, tối 8/3, website của sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc tấn công. 

Cụ thể, khoảng 22h ngày 8/3 nhiều người không thể truy cập vào trang web của sân bay Tân Sơn Nhất tại địa chỉ website: www.tansonnhatairport.vn. Trên trang chủ của website này, hacker còn để lại dòng chữ: “Bạn đã bị hack”.

Đại diện Cục Hàng không xác nhận, website của sân bay đã bị tin tặc tấn công, đồng thời nhìn nhận, đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Website sân bay Tân Sơn Nhất đã bị tin tặc tấn công vào tối 8/3

Theo các nhân viên mạng Tân Sơn Nhất, hacker là "một người ở ngoài". Phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website quá lỏng lẻo, người này đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục.

Đến khoảng 10h ngày 9/3, hệ thống đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

Tin nhắn hacker để lại sau khi hack website của sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không đã yêu cầu các nhân viên an ninh mạng của sân bay Tân Sơn Nhất có biện pháp khắc phục, nâng cao tính bảo mật.

Cục Hàng không thông tin, trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Đây không phải lần đầu hệ thống mạng của các sân bay bị tấn công. Chiều 29/7/2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuất hiện những dòng chữ lạ.

Sau khoảng 4 phút, nhà chức trách hai sân bay đã tắt toàn bộ hệ thống. Đến tối cùng ngày, sự cố này đã được khắc phục.

Vụ tin tặc tấn công này đã khiến hơn 100 chuyến bay bị chậm. Tại sân bay Nội Bài, các nhân viên hàng không phải làm thủ tục check-in thủ công cho các hàng khách.