Cảnh báo một số mã độc tấn công nguy hiểm

ANTĐ - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát công văn khẩn cấp yêu cầu các lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện một số công việc để tăng cường bảo mật.

Theo đó, lãnh đạo các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên các mạng lưới ứng cứu sự cố internet Việt Nam, các tổ chức tài chính, ngân hàng chỉ đạo các đơn vị theo dõi, ngăn chặn kết nối tới các tên miền theo nội dung sau:

Mã độc do VNCERT cảnh báo

Ông Nguyễn Khắc Lịch - Phó Giám đốc VNCERT, các đơn vị hướng dẫn, kiểm tra mã MD5, SHA1 của tập tin và cách thức xóa tập tin chứa mã độc trong công văn gửi kèm và gửi báo cáo tình hình về đầu mối điều phối ứng cứu VNCERT trước 16 giờ ngày 5-8-2016.

“Đây là những mã độc đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và có thể phá hủy hệ thống” – ông Lịch đặc biệt nhấn mạnh.

Cảnh báo của VNCERT được đưa ra sau vụ việc tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài ngày 29-7-2016, khiến nhiều chuyến bay bị chậm giờ.