Tin tặc tấn công trang tin điện tử Quốc hội Áo

ANTD.VN - Quốc hội Áo ngày 7-2 thông báo, trang thông tin điện tử của cơ quan lập pháp này vừa trở thành nạn nhân tiếp theo trong loạt tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), một phương thức tấn công phổ biến nhằm vào các cơ quan Chính phủ Áo trong 4 tháng gần đây. 

(Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Quốc hội Áo, vụ tấn công mạng xảy ra vào ngày 5-2 khiến hoạt động truy cập trang mạng này bị gián đoạn trong 20 phút.

Trong khi đó, một nữ phát ngôn viên của Quốc hội Áo cho biết, nhóm tin tặc Hồi giáo người Thổ Nhĩ Kỳ có tên Aslan Neferler Tim (ANT) hay Lion Soldiers Team đã nhận trách nhiệm vụ tấn công mạng mới nhất này. Nhóm tin tặc ANT còn cho biết, đã tiến hành “các hoạt động” chống lại Đảng Dân chủ ủng hộ người Kurd (HDP) - một nhóm đối lập trong Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng Trung ương Áo và một sân bay của Áo.

Hãng Reuters đưa tin, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Áo trở nên căng thẳng từ năm ngoái sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đẩy mạnh trấn áp sau một cuộc đảo chính bất thành tại nước này. Vienna đã cho rằng, đây là lý do khiến Ankara không thể gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Sau vụ tấn công mạng hôm 5-2, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Áo cho biết, không dữ liệu nào bị đánh cắp và cuộc điều tra về vụ việc này đã được triển khai.