• [ẢNH Thăm tu viện ‘trên mây’ và ngôi đền ‘cô đơn’ nằm giữa hồ thiêng Tây Tạng

  [ẢNH Thăm tu viện ‘trên mây’ và ngôi đền ‘cô đơn’ nằm giữa hồ thiêng Tây Tạng

  ANTD.VN - Đền Rituo (Tây Tạng), tu viện Paro Tktsang (Bhutan) và Meteora (Hy Lạp) là những tuyệt tác về kiến trúc tôn giáo độc đáo của thế giới. Không chỉ nổi tiếng linh thiêng, những công trình tâm linh này còn là thử thách dành cho những ai muốn ghé thăm, bởi vị trí hiểm hóc với duy nhất chỉ một con đường độc đạo dẫn vào.  

 • Chơi phố

  Chơi phố

  ANTĐ - Hà Nội ở cái thời chưa xa lắm, thì cái chuyện đi dạo loăng quăng trên đường, thường được đám dân chơi không kể tuổi gọi là “bát phố”. 

 • Trung Quốc lại hạn chế du lịch Tây Tạng

  Trung Quốc lại hạn chế du lịch Tây Tạng

  ANTĐ - Trung Quốc đã đóng cửa Tây Tạng để hạn chế du khách nước ngoài tới đây từ ngày 25-2 tới 31-3, thông tin được các công ty lữ hành trao đổi với kênh truyền hình Mỹ CNN. 

 • Chính quyền Bắc Kinh đang tự gây loạn cho chính mình

  Chính quyền Bắc Kinh đang tự gây loạn cho chính mình

  ANTĐ - Trong khi ngang ngược, leo thang ở các nước láng giềng thì chính quyền Trung Quốc đang phải căng mình đối phó với hàng loạt khó khăn từ thiên tai đến bất ổn an ninh và chính trị trong nước. Gần đây, những cuộc nổi dậy và bạo loạn bùng phát ở “lò lửa Tân Cương”, “những ngọn đuốc sống Tây Tạng”; cùng biểu hiện giận dữ không che đậy đối với chế độ cầm quyền đã và buộc chính quyền Trung ương phải tăng cường an ninh… Nhưng một thực tế cho thấy, càng có sự bắt bớ, triệt phá thì càng làm cho tình hình “gã khổng lồ” Trung Quốc thêm căng thẳng, gây họa loạn trong xã hội, có thể dẫn đến xung đột.

 • Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ"

  Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ"

  ANTĐ - Sau khi xem xét 5 hệ thống vũ khí của Ấn Độ mà Trung Quốc nên sợ hãi trên chiến trường, một chuyên gia quân sự, Kyle Mizokami, đến từ San Francisco, đã tiếp tục giới thiệu 5 hệ thống vũ khí của Trung Quốc có thể khiến Ấn Độ "run sợ".

 • Ấn Độ tăng cường phòng thủ biên giới với Trung Quốc

  Ấn Độ tăng cường phòng thủ biên giới với Trung Quốc

  ANTĐ - Trong một bước tiến quan trọng nhằm củng cố phòng thủ dọc biên giới với Trung Quốc, lực lượng biên phòng Ấn Độ - Tây Tạng (ITBP) vừa đề xuất Bộ Nội vụ Ấn Độ lập thêm 54 trạm gác ở vùng biên giới giáp với Trung Quốc tại bang Arunachal Pradesh. 

 • Không chỉ là cái giàn khoan

  Không chỉ là cái giàn khoan

  ANTĐ - Người quân tử hay kẻ tiểu nhân đâu phải tin vào miệng lưỡi dẻo quẹo, mà phải nhìn vào hành động. Mồm nói “Láng giềng hữu hảo”, nhưng lại đặt giàn khoan chềnh ềnh ngay trong vùng biển của ta.

 • Cuộc chiến nguồn nước Ấn-Trung

  Cuộc chiến nguồn nước Ấn-Trung

  ANTĐ - Hai quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ đang tiềm ẩn một cuộc chiến không hề khoan nhượng, cuộc chiến nguồn nước trên các dòng sông.

 • Đức tặng Trung Quốc bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa

  Đức tặng Trung Quốc bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa

  ANTĐ - Tạp chí Time ngày 2-4 đưa tin, trong bữa tiệc được tổ chức vào tối 28-3 tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tấm bản đồ Trung Quốc không có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

 • Ấn Độ thành lập quân đoàn tác chiến sơn địa, chuyên trị Trung Quốc.

  Ấn Độ thành lập quân đoàn tác chiến sơn địa, chuyên trị Trung Quốc.

  ANTĐ - Ngày 9-1, The Times of India (Thời báo Ấn Độ) cho biết, quân đội Ấn Độ đã bắt đầu xây dựng một quân đoàn tác chiến sơn địa (rừng núi) mới, để tăng cường khả năng đối kháng của quân đội nước này với Trung Quốc tại khu vực kiểm soát thực tế biên giới Trung - Ấn. 

 • Lịch sử các dân tộc qua tranh

  Lịch sử các dân tộc qua tranh

  ANTĐ - 63 bản sao các tác phẩm của một trong những hoạ sỹ nổi tiếng của Nga - Nicholas Roerich sẽ được trưng bày trại triển lãm “Liên kết các dân tộc” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).