Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ"

  • 01/07/2014 09:46
  • 3 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Sau khi xem xét 5 hệ thống vũ khí của Ấn Độ mà Trung Quốc nên sợ hãi trên chiến trường, một chuyên gia quân sự, Kyle Mizokami, đến từ San Francisco, đã tiếp tục giới thiệu 5 hệ thống vũ khí của Trung Quốc có thể khiến Ấn Độ "run sợ".
1. Tàu lượn siêu thanh MU-14.

Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ" ảnh 1

Vũ khí nguy hiểm nhất của Trung Quốc, tàu lượn siêu thanh WU-14


Trong một bài viết trên tạp chí National Interest trụ sở tại Washington, ông Mizokami cho rằng, tàu lượn siêu thanh WU-14 của Trung Quốc là vũ khí nguy hiểm nhất của hệ thống 5 loại vũ khí. Với khả năng di chuyển từ 3.840 tới 7.680 dặm một giờ, Wu-14 chỉ đơn giản với tốc độ chạy quá nhanh đã gây khó khăn cho quân đội Ấn Độ trong việc đánh chặn. Ông Mizokami cũng cho biết: "Vũ khí siêu thanh đã được phóng từ Tân Cương- một tỉnh miền tây Trung Quốc vào ngày 7-3 và có thể tới Bangalore trong vòng 20 phút, và tới Delhi chỉ với gần 10 phút".

2. Tàu sân bay tương lai. 
Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ" ảnh 2

Mô hình tàu sân bay của Trung Quốc xuất hiện trong một cuộc triển lãm gần đây


Xếp thứ 2 trong hệ thống vũ khí mà Ấn Độ nên sợ hãi là tàu sân bay tương lai của Trung Quốc. Theo các chuyên gia quốc phòng cho biết tàu sân bay tương lai của Trung Quốc sẽ lớn hơn nhiều so với Liêu Ninh- tàu sân bay đầu tiên của nước này. Ông Mizokami cho biết vẫn chưa biết được liệu các tàu sân bay tương lại có mang theo năng lượng nguyên tử hay không, tuy nhiên có thể khẳng định rằng con tàu mới có sức chứa tổng cộng 50 máy bay.

3. Các tên lửa đạn đạo.

Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ" ảnh 3

Tên lửa đạn đạo DF-41(1 trong 5 vũ khí khiến Ấn Độ sợ hãi) của Trung Quốc được cho là có thể hủy diệt ba thành phố của Mỹ chỉ trong một lần bắn


Vũ khí xếp thứ 3 trong hệ thống là tất cả các tên lửa đạn đạo được trang bị cho Quân đoàn pháo binh thứ hai - lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Trung Quốc. Ông Mizokami cho biết các tên lửa của Quân đoàn pháo binh thứ hai đã đe doa Ấn Độ vì nước này không có mạng lưới phòng không để bắn hạ tên lửa đạn đạo. Trong khi đó Ấn Độ đang phát triển hệ thống chống tên lửa đạn đạo, tuy nhiên phải mất 1 năm nữa để hoàn thành hệ thống này.

4. Tên lửa hành trình DH-10. 

Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ" ảnh 4

Tên lửa hành trình DH-10


Tiếp theo, xếp  thứ 4 là Đông Hải-10 còn được gọi là tên lửa hành trình DH-10. Dựa trên công nghệ từ một tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ, Mizokami nói rằng DH-10A là phiên bản mới nhất của gia đình tên lửa và có phạm vi tấn công lên tới 941 dặm. PLA đã thành lập ít nhất hai lữ đoàn DH-10, dựa trên nghiên cứu của Viện dự án 2049. Nếu được phóng cơ động từ tỉnh Vân Nam- phía tây nam của Trung Quốc, tên lửa DH-10 sẽ có thể tới thành phố Jaipur ở miền bắc Ấn Độ. Nếu phóng từ Tây Tạng, tên lửa sẽ có thể tấn công khoảng hai phần ba của bắc Ấn Độ. Ông Mizokami cũng cho biết thêm các tên lửa hành trình có thể được phóng bởi máy bay ném bom H-6K. Hiện tại, Trung Quốc ước tính có từ 45 đến 55 bệ phóng mặt đất cho 200 đến 500 tên lửa DH-10.
  
5. Chiến đấu cơ tàng hình J-20. 

Điểm danh 5 vũ khí Trung Quốc khiến Ấn Độ "run sợ" ảnh 5

J-20 là chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên do Trung Quốc sản xuất và được xem là đối thủ đáng gờm của F-22, chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ


Cuối cùng, J-20 là chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Trung Quốc. Đó là hệ thống vũ khí mới nhất mà Ấn Độ cần phải lo sợ vì hệ thống radar không thể phát hiện được J-20. Ông nói thêm "Chiến đấu cơ J-20 có thể sử dụng căn cứ không quân PLAAF ở Tây Tạng để tiến hành các hoạt động chống lại Ấn Độ. Theo The Times của Ấn Độ, có năm căn cứ không quân ở Tây Tạng, nơi mà các máy bay tiêm kích phản lực Su-27UBK PLAAF và Su-30MKK đã được đưa vào hoạt động. Những căn cứ có khả năng sẽ được sử dụng cho J-20 hoạt động". 

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục