Trung Quốc: 1 ngày 2 vụ nổ, chưa rõ nguyên nhân

  • 16/07/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Dương Mai Hương (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Một vụ nổ xe buýt xảy ra lúc 7h30 tối 15-7 tại Quảng Châu, Trung Quốc đã khiến 2 người chết và ít nhất 25 người khác bị thương. 
Trung Quốc: 1 ngày 2 vụ nổ, chưa rõ nguyên nhân ảnh 1
Hiện trường vụ nổ xe buýt

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Quảng Châu cho biết, chiếc xe số 301 vừa đỗ tại một trạm dừng thì phát nổ ở phần cuối xe. Một số hành khách đã nhanh chân thoát ra ngoài trong khi nhiều người khác vẫn mắc kẹt bên trong. Ngọn lửa bùng lên làm các hành khách đang chờ xe buýt gần đó cũng bị thương. Các nạn nhân sau đó đã được đưa vào viện cấp cứu. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Trước đó, 13h45 cùng ngày, tại bãi đỗ xe của sân bay Tào Gia Bảo, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải cũng xảy ra vụ nổ khiến 1 nhân viên vệ sinh bị thương. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, thiết bị để sạc điện cho bình ắc quy đặt trong thùng rác tại đây đã phát nổ. Khu vực này thuộc sân bay dân dụng lớn nhất cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng.

Trong diễn biến khác, thành phố Phụ Khang, nằm gần Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã ra lệnh cấm bán diêm và đã tiêu hủy 20.223 hộp diêm nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố, trang web của tờ Nhân dân Nhật báo ngày 15-7 cho hay.

Tin cùng chuyên mục