Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 3-4, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện để bán thu lợi bất chính.
Cơ quan Công an thi giữ nhiều tang vật liên quan vụ án

Cơ quan Công an thi giữ nhiều tang vật liên quan vụ án

Trước đó, ngày 28-3, Công an huyện Hiệp Hoà đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1997), trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đang có hành vi mua bán giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Bắc Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Nga khai nhận mua các giấy ra viện giả nói trên của một người tên Thuỷ, sau đó bán cho người có nhu cầu.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an xác định người bán giấy tờ giả và đóng dấu Bệnh viện cho Nga là Dương Thị Thuỷ (SN 1973), trú tại xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; người photocopy, đánh máy giúp Nga là Hoàng Thị Sơn cùng ở xã Lam Cốt.

Tại Cơ quan Công an, Thuỷ khai nhận, bản thân kinh doanh hiệu thuốc, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người cũng cần mua giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, Thuỷ nảy ý định làm giả để bán kiếm lời. Thuỷ đã bắt chước chữ kí trong giấy, sau đó mua con dấu về để làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện bán cho người có nhu cầu.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả tài liệu của các đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Nga, Hoàng Thị Sơn và Dương Thị Thuỷ để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tiếp tục đấu tranh, mở rộng.