• Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  ANTD.VN - Price Waterhouse Coopers Consulting (PwC) - Công ty kiểm toán uy tín của Mỹ vừa dự đoán tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Trung Quốc sẽ xếp hàng đầu thế giới (26,50 nghìn tỷ USD) vào năm 2030, thứ tự tiếp theo là Mỹ (23,475 nghìn tỷ USD) và Ấn Độ (7,84 nghìn tỷ USD). 

 • Xoài thư pháp, cây trăm hoa đón Tết

  Xoài thư pháp, cây trăm hoa đón Tết

  ANTD.VN - Tết Nguyên đán 2017 đang cận kề nên các nhà vườn, thương lái đã tung ra nhiều loại trái cây “độc” để thỏa mãn nhu cầu luôn thay đổi của người dân.

 • Giá dầu tăng cao nhất kể từ giữa năm 2015

  Giá dầu tăng cao nhất kể từ giữa năm 2015

  ANTD.VN - Giá dầu mỏ đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước xuất khẩu dầu ngoài khối này đồng ý cắt giảm sản lượng toàn cầu. Cụ thể, giá dầu thô West Texas Intermediate đã tăng 3,4% lên 53,27 USD/thùng vào ngày 12-12.Giá dầu thô Brent cũng tăng 3,2% lên 56,07 USD/thùng.

 • Triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của Việt Nam vẫn thuận lợi

  Triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của Việt Nam vẫn thuận lợi

  ANTD.VN - Chiều 5-12, tại cuộc họp báo công bố Báo cáo điểm lại - một ấn phẩm bán thường niên đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia kinh tế của tổ chức này đánh giá: Dù môi trường toàn cầu chưa khởi sắc, kinh tế Việt Nam vẫn ổn định nhờ nhu cầu trong nước cao và ngành sản xuất chế tạo, chế biến định hướng xuất khẩu vẫn đứng vững. 

 • Nghịch lý kìm hãm hàng không phát triển "nóng"

  Nghịch lý kìm hãm hàng không phát triển "nóng"

  ANTD.VN - Có một nghịch lý đang diễn ra trong ngành hàng không, cơ quan quản lý Nhà nước phải kìm hãm tốc độ phát triển vận tải hàng không của các hãng hàng không nội địa vì hạ tầng không thể đáp ứng kịp, nhất là chỗ đỗ tàu bay. Điều này được cho là nhằm phát triển hàng không hướng đến sự bền vững, an toàn.

 • Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  ANTD.VN - Liên quan đến thực trạng một số nông hộ ở huyện Ba Vì (Hà Nội) phải bán đàn bò sữa, từ bỏ nghề chăn nuôi bò sữa vì nhà máy thu mua sữa tươi với giá thấp, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT (nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì) nhìn nhận, nếu không có giải pháp quyết liệt thì ngành chăn nuôi bò sữa của Hà Nội sẽ “vỡ”. 

 • Nông dân Ba Vì (Hà Nội) nuốt nước mắt bán đàn bò sữa: DN khó khăn, nông hộ lĩnh đủ

  Nông dân Ba Vì (Hà Nội) nuốt nước mắt bán đàn bò sữa: DN khó khăn, nông hộ lĩnh đủ

  ANTD.VN - Chiếm đến 60% sản lượng bò sữa của toàn thành phố, được xác định là vùng trọng điểm phát triển bò sữa nhưng các hộ chăn nuôi ở huyện Ba Vì đang phải bán đàn bò vì thua lỗ. Chính quyền cơ sở cũng chỉ biết “sốt ruột” chờ đợi giải pháp trong bối cảnh doanh nghiệp kinh doanh không thuận lợi đã liên tiếp giảm giá thu mua, o ép nông dân.

 • Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  ANTD.VN - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đến hết tháng 9-2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt 860,9 nghìn tấn. Ước tính, quý IV-2016 chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Như vậy, dự kiến, các doanh nghiệp cá tra trong nước sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu.

 • Bưởi lạ thâm nhập thị trường Hà Nội

  Bưởi lạ thâm nhập thị trường Hà Nội

  ANTD.VN - Trên thị trường thời gian gần đây xuất hiện loại bưởi lạ, quả to như bưởi Diễn, nhưng da vàng óng, ăn khá ngọt và gần như không có hạt. Nhiều tiểu thương cho biết, đó là bưởi Việt Nam, trồng ở các vùng núi trung du phía Bắc, nhưng thực chất đây là bưởi trồng ở vùng Phúc Kiến, Trung Quốc.

 • Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  Cần tập trung tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong nông nghiệp

  ANTD.VN -Phát biểu giải trình về một số nội dung các đại biểu đã nêu trong phiên thảo luận chiều 2-11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, dù đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận song nền nông nghiệp của chúng ta vẫn nhỏ lẻ, manh mún. 

 • Giá dầu tăng vọt sau khi OPEC nhất trí cắt giảm sản lượng

  Giá dầu tăng vọt sau khi OPEC nhất trí cắt giảm sản lượng

  ANTD.VN - Giá dầu thô đã tăng 6% sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) đã đạt được thỏa thuận giảm nguồn cung dầu mỏ. Bắt đầu từ tháng 11, sản lượng dầu sẽ được hạ xuống mức 32,5 đến 33 triệu thùng/ngày.

 • Không thể để xe buýt "cài số lùi"

  Không thể để xe buýt "cài số lùi"

  ANTD.VN - Nghịch lý đang diễn ra trong tổ chức giao thông đô thị trên địa bàn Hà Nội khi phương tiện cá nhân gia tăng nhanh còn lượng người sử dụng phương tiện giao thông công cộng (xe buýt) lại giảm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc ngày càng phức tạp. 

 • Ngành than cần đầu tư 19.000 tỷ đồng/năm

  Ngành than cần đầu tư 19.000 tỷ đồng/năm

  ANTD.VN - Trong bản điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành than vừa được Bộ Công Thương công bố, tổng nhu cầu vốn đầu tư cho ngành than đến năm 2030 khoảng 269.000 tỷ đồng, bình quân khoảng 17.930 tỷ đồng/năm. 

 • Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  Đề xuất giảm thuế tài nguyên

  ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 7-2016 của Bộ Công Thương diễn ra sáng 8-8, ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, than trong nước kém cạnh tranh hơn so với than nhập khẩu vì thuế tài nguyên của nước ta cao hơn các nước như: Indonesia, Australia, Trung Quốc… từ 5-7%.