• Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 7-10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao tặng 5 xe ô tô thư viện lưu động cho 5 thư viện tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang. Các thư viện lưu động này tích hợp các chức năng đa phương tiện giúp người khiếm thị cũng có thể "đọc" được sách.

 • Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  Bình về "Người mẹ cầm súng", học sinh lớp 7 đạt giải Nhất

  ANTD.VN - Vượt qua gần 4000 bài dự thi, em Chu Thị Minh Giang, học sinh lớp 7A3 trường THCS Nam Trung Yên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em”. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 25-9 tại Hà Nội với sự tham dự của NSƯT Xuân Bắc, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn… và nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. 

 • Nhạc sĩ Trần Tiến ra sách

  Nhạc sĩ Trần Tiến ra sách

  ANTD.VN - Lần đầu tiên sau cả cuộc đời dành cho sáng tác và ca hát, “gã du ca” Trần Tiến quyết định ra sách. 

 • Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  ANTD.VN - Với mong muốn mở thêm một cánh cửa tinh thần giúp những tù nhân có thể bước vào thế giới tốt đẹp hơn, một cậu bé ở Mỹ đã dành dụm tiền cả mùa hè và nhờ mẹ chở đến hàng chục cửa hàng để gom sách tặng thư viện của trại giam tại khu vực cậu bé sinh sống.

 • Làng bóng đá Việt trong mắt Phan Đăng

  Làng bóng đá Việt trong mắt Phan Đăng

  ANTĐ - Nhà báo trẻ tài năng thế hệ 8x - Phan Đăng luôn tự nhận mình là một người "điên" và "rồ" khi viết lách. Nhưng cái chất điên rồ và rất "dị" ấy của anh lại luôn như một món ăn đầy thi vị đối với những người yêu bóng đá. Việc cho ra đời cuốn sách bóng đá đầu tay (và cũng có thể là duy nhất) của Phan Đăng ngay giữa lúc EURO 2016 đang nóng bỏng là một minh chứng.

 • Các em nhỏ nô nức dự Hội sách Thiếu nhi tại Văn Miếu

  Các em nhỏ nô nức dự Hội sách Thiếu nhi tại Văn Miếu

  ANTĐ - Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng đông đảo phụ huynh, các em học sinh đã đến tham dự Hội sách Thiếu nhi 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Hội sách được mở cửa từ ngày 1-6 đến 5-6-2016. 

 • “Dậy sóng” tâm hồn cùng “Bùa Yêu” của Như Bình

  “Dậy sóng” tâm hồn cùng “Bùa Yêu” của Như Bình

  ANTĐ - Tập hợp gần 30 truyện ngắn được in rải rác trong nhiều năm, “Bùa yêu” được Như Bình chọn lựa với một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu, được soi chiếu dưới góc nhìn đàn bà nhất để giới thiệu đến độc giả. 

 • Những cuốn sách lan tỏa tình yêu Tổ quốc

  Những cuốn sách lan tỏa tình yêu Tổ quốc

  ANTĐ - Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2015); hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, hôm qua, 22-4, Nhà xuất bản Công an nhân dân giới thiệu tới đông đảo bạn đọc 2 cuốn sách: “Những ngày ở chiến trường - tập 3” và Tuyển tập “Những lá thư thời chiến Việt Nam”. Hai cuốn sách là những tư liệu quý hấp dẫn người đọc.

 • Gắn mác “nhầm”, độc giả đỏ mặt

  Gắn mác “nhầm”, độc giả đỏ mặt

  ANTĐ - Những cuốn sách, truyện cho thiếu nhi được gắn mác 14+, 15+, 17+, không ai có thể biết được chúng có thực sự đến được với đúng đối tượng, đúng lứa tuổi độc giả hay không. Việc để lọt những ấn phẩm có nội dung thiếu lành mạnh thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về nhà xuất bản.