Rộn ràng với không khí "Đại hội sách cũ lần IV" tại Hà Nội

ANTĐ -Từ ngày 27-28/2/2016, tại 176 Thái Hà diễn ra Đại hội sách cũ lần IV ở Hà Nội do Alpha Books tổ chức, với sự tham gia của gần 20 đơn vị kinh doanh sách cũ tại Hà Nội.

Tham gia Đại hội có 22 gian hàng của 15 đơn vị, cá nhân có danh tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và trao đổi sách cũ gồm: Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Hà Nội, Sách vì dân, Sách truyện vỉa hè, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ ông Điền, Nhà sách Thiệu Hải, Nhà sách Thái Hà …

Bắt đầu từ rất sớm hàng trăm người có mặt tại đây để tham dự sự kiện mua bán, trao đổi sách cũ lớn nhất nhân dịp đầu năm này.

Đại hội sách cũ lần IV

Mọi người tự tìm cho mình những cuốn sách phù hợp nhất.

Sách dành cho trẻ em cũng được bày bán riêng tại một gian hàng

Từ những bạn trẻ...

...cho đến người lớn tuổi cũng đến đây để tìm những quyển sách hiếm.

Các mức ưu đãi được đặt ngay trước các gian sách

Những người đam mê về sách sẽ có cơ hội tìm được nhiều đầu sách quý thuộc các thể loại đa dạng như: văn học, lịch sử, địa lý, y học, kinh tế, ẩm thực, truyện tranh… xuất bản từ những năm 90 của thế kỉ trước. Các gian hàng sách lôi kéo người mua với những chương trình bán hàng hấp dẫn như: giảm giá từ 30-70%, sách đồng giá 10.000 đồng, 20.000 đồng…

Đặc biệt, trong Đại hội này, lần đầu tiên Alpha Books tổ chức triển lãm chủ đề: “Làng xã – Hương ước – Gia phả Việt Nam” trưng bày nhiều tài liệu quý hiếm về làng xã Bắc Kỳ.

Các bộ sách về Làng xã...

...đến các dòng họ được trưng bày trong các tủ kính.

Buổi tọa đàm chia sẻ về việc viết Hương ước – Gia phả của các dòng họ nổi tiếng

Một buổi tọa đàm chia sẻ về việc viết Hương ước – Gia phả của các dòng họ nổi tiếng, có sự tham dự của PGS TS Trương Sỹ Hùng (Viện nghiên cứu Đông Nam Á - Viện Hàn Lâm KHXHVN), GS Nguyễn Lân Dũng, ông Nguyễn Cảnh Tú (nguyên Tổng thư ký CLB các dòng họ Nguyễn tại Việt Nam). Buổi tọa đàm này hứa hẹn sẽ mang đến cho những người có mặt tại đây cơ hội tìm hiểu nhiều điều chưa biết về Hương ước, Gia phả của các dòng họ Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội sách cũ lần này, việc sưu tầm phiếu tặng chữ và nhận chữ tặng miễn phí đầu Xuân mang một một điểm nhấn đặc biệt.

“Em đến đây để tìm cho mình những cuốn sách cổ để sưu tầm" , đó là lời mà bạn Nguyễn Thu Hiền đang sinh sống tại Hà Nội nói.