Các em nhỏ nô nức dự Hội sách Thiếu nhi tại Văn Miếu

ANTĐ - Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng đông đảo phụ huynh, các em học sinh đã đến tham dự Hội sách Thiếu nhi 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Hội sách được mở cửa từ ngày 1-6 đến 5-6-2016. 

Với chủ đề “Hè vui - Sách hay”, đây là lần đầu tiên UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội sách Thiếu nhi 2016 tại Hà Nội.

Hội sách quy tụ hàng chục gian hàng của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách như NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ, Công ty sách Nhã Nam, Alphabooks, Thaihabooks, Huyhoang Books, Công ty Đinh Tị… với hàng ngàn ấn phẩm thuộc nhiều thể loại như sách văn học, sách khoa học, sách tham khảo, sách kỹ năng sống… cùng các chương trình giảm giá từ 10% lên đến 65% cho mỗi đầu sách và các gian hàng đồng giá 5000-10.000-15.000 đồng…

Hội sách được tổ chức đúng vào dịp nghỉ hè, tạo điều kiện cho các em nhỏ tham gia và thoải mái lựa chọn sách

Nhiều gian hàng thu hút sự chú ý của cả các bậc phụ huynh lẫn các em nhỏ 

Bên cạnh việc sở hữu những ấn phẩm đẹp, hấp dẫn, độc giả sẽ có dịp được tham gia nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm cùng các tác giả như nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")...

Các ấn phẩm sách thiếu nhi thuộc nhiều thể loại cho các em lựa chọn

Bạn đọc nhỏ tuổi đến với Hội Sách sẽ được tham gia chương trình giới thiệu, kể chuyện sách hay với chủ đề "Sách hay cho em"; tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí” thông qua các chương trình “học mà chơi, chơi mà học”  như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để thành Nhà Thông thái” của Công ty Long Minh; tham gia các cuộc thi “Ông nói gà, bà nói vịt” (các trò chơi với hình và chữ trong cuốn “Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam” như “Đuổi hình bắt chữ”, “Vẽ hình và câu theo chủ đề”), cuộc thi “Thử tài họa sĩ” (thi vẽ tranh theo nhóm dựa vào hướng dẫn trong cuốn “Học vẽ bằng hình cơ bản”) do Công ty Nhã Nam tổ chức…

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” dành cho các em học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Trong 5 ngày, tại sân khấu chính của Hội sách sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các em nhỏ

Phát biểu khai mạc Hội sách Thiếu nhi 2016, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Hội sách Thiếu nhi 2016, với mong muốn tạo không gian văn hóa đọc và nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2016 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Thông qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc từ gia đình, nhà trường và xã hội, Hội sách khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần tôn sư trọng đạo trong thế hệ trẻ.

Hội sách Thiếu nhi là nơi các bậc phụ huynh lựa chọn các cuốn sách hay, bổ ích cho con em

“Hội Sách Thiếu nhi 2016” mở cửa từ 8h đến 21h các ngày từ 1-6 đến 5-6-2016, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phụ huynh đi kèm và giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ. Hội sách cũng có khu vực miễn phí wifi phục vụ độc giả.