Người đẹp Nam Anh ra sách, nói về hành trình từ "đen" đến "đỏ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người đẹp Lệ Nam là chị gái song sinh của Top 8 "Hoa hậu Trái đất 2016" - ca sĩ Nam Em. Cô lấy nghệ danh Nam Anh khi tham gia hoạt động trong làng thời trang và showbiz Việt.

Mới đây Nam Anh bất ngờ ra mắt cuốn sách đầu tay có ý nghĩa chữa lành tổn thương, truyền cảm hứng giúp giới trẻ dũng cảm đối mặt với thực tại khó khăn. Sách có tựa đề "Sức mạnh của nội tại" ghi lại quá trình Nam Anh đã vượt qua thời gian bị trầm cảm để trở lại với cuộc sống tích cực. Với cuốn sách này, Nam Anh lấy bút danh Lệ Nam Anh - ghép giữa tên thật Lệ Nam và nghệ danh Nam Anh mà mọi người vẫn thường gọi cô. Người đẹp gốc Tiền Giang tâm sự, tên gọi Nam Anh nhắc cô nhớ về quãng thời gian đầu mới vào nghề với rất nhiều đam mê và nhiệt huyết, còn ở hiện tại nghệ danh Lệ Nam lại ghi dấu ở cô một sự trưởng thành, chín chắn hơn, biết nghĩ cho bản thân và mọi người nhiều hơn.

Trong cuốn sách "Sức mạnh của nội tại", tác giả chia làm 2 phần "Đen" và "Đỏ" với nội dung rõ ràng. Cụ thể, phần "Đen" nói về những thăng trầm, sóng gió và biến cố của hai nhân vật Nam Bông và Nam Hoa khiến cả hai phải chịu ảnh hưởng không nhỏ về cả thể xác lẫn tinh thần. Còn phần "Đỏ" viết về những nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ, năng lượng tích cực và sức mạnh nội tại của hai nhân vật này.

Trong sách có đoạn viết: "Phải cảm ơn tấm thân này vì chính nó mà chúng ta biết đau để rồi biết thương, biết buồn để rồi biết cười. Nếu không có đen thì làm sao có các màu sắc khác? Nếu không có tiêu cực thì làm sao biết tích cực là gì? Đôi khi nếm một chút mùi đau cũng là gia vị của hồng trần". Hai nhân vật Nam Bông và Nam Hoa gợi người đọc hình dung ra hình ảnh của hai chị em song sinh ngoài đời Lệ Nam và Nam Em.

Cũng theo tác giả thì sách được cô chắp bút trong suốt gần một năm, dựa trên 10 câu chuyện ám ảnh nhất mà cô từng trải qua trong quá khứ. Người đẹp xúc động tâm sự, cô vừa viết vừa khóc khi hồi tưởng lại chặng đường mình đã đi qua. Tên sách được cô đặt bắt nguồn từ một câu nói trong bài thuyết trình của mình tại đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022" với nội dung nói về sức mạnh của nội tại. Sau đó, nhiều bạn trẻ vẫn thường động viên nhau bằng câu nói này. Do đó, khi viết sách, cô quyết định viết nội dung trên thành sách để độc giả có thể đồng cảm sâu sắc hơn.

Trải qua những biến cố và sóng gió, Lệ Nam Anh tự nhận, cô đã hoàn thiện bản thân mình hơn, trở nên mạnh mẽ và nghị lực hơn. Người đẹp bày tỏ, thay đổi lớn nhất của cô là suy nghĩ cởi mở hơn về mọi chuyện. Trước đây, khi đối diện các vấn đề gây tổn thương tâm lý, cô không biết bám víu vào đâu, dẫn đến trầm cảm. Khi học cách giữ sự bình tĩnh, thiền, nói chuyện với nhiều người, cô dần cởi bỏ được áp lực đó.

Cũng theo tác giả Lệ Nam Anh, cô sẽ tổ chức chương trình tặng sách cho các trường THPT trong thành phố và các địa phương vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, gửi toàn bộ lợi nhuận thu được tới quỹ chống bạo lực do chính cô sáng lập mang tên "Send our love" với định hướng xây dựng sân chơi cho các bạn sinh viên tập làm phụ huynh, chăm sóc trẻ em mồ côi. Đặc biệt cô có kế hoạch sẽ sớm phát hành rộng rãi tác phẩm đầu tay và ra mắt dưới dạng sách nói, postcard. Cô dự định viết sách tiếp và đặt tên trước cho hai cuốn sách tiếp theo là "Chuyến viễn du linh hồn" và "Mỗi chúng ta là một trái đất".