Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

ANTD.VN - Với mong muốn mở thêm một cánh cửa tinh thần giúp những tù nhân có thể bước vào thế giới tốt đẹp hơn, một cậu bé ở Mỹ đã dành dụm tiền cả mùa hè và nhờ mẹ chở đến hàng chục cửa hàng để gom sách tặng thư viện của trại giam tại khu vực cậu bé sinh sống.

Bé Tyler Fugett và những cuốn sách tặng cho phạm nhân

Tyler Fugett, 9 tuổi ở thành phố Clarksville, bang Tennessee, Mỹ đã không sử dụng hết tiền tiêu vặt hàng tháng của mình, mà thay vào đó, cậu tiết kiệm để mua sách tặng các tù nhân trong nhà tù thành phố.

Mục đích của việc này là hỗ trợ những phạm nhân, “cháu không muốn mọi người nghĩ về những điều xấu khi họ đang ở trong tù. Cháu mong họ có thể ra tù và không làm điều xấu nữa” – Tyler cho biết.

Gia đình của Tyler có một thành viên từng ngồi tù và đây cũng là một lý do khiến cậu bé muốn tặng sách cho các phạm nhân. Cậu bé đã đi khắp các cửa hàng giảm giá để thu gom sách khoảng 200 cuốn sách.

“Chúng tôi đang dựa vào việc quyên góp sách báo từ cộng đồng để xây dựng thư viên trong trại giam. Do vậy, sự hào phóng của bé Tyler thực sự được đánh giá cao” – Sandra Brandon thuộc ban thông tin cộng đồng của  Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Montgomery cho biết.