• Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  Nhà xe đã chấp hành nghiêm

  ANTD.VN - Sáng 2-1-2017, ngày đầu tiên các xe khách bến Mỹ Đình phải chuyển đi, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm nhưng cũng còn không ít tâm tư. 

 • Bổ nhiệm tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM

  Bổ nhiệm tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ngài Ian Robert Gibbons, Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP.HCM.

 • Donetsk và Lugansk bác bỏ khả năng liên minh chính trị với Kiev

  Donetsk và Lugansk bác bỏ khả năng liên minh chính trị với Kiev

  ANTĐ - Ngày 29-9, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Andrei Purgin cho biết, các khu vực đông nam của Ukraine có thể hợp tác với Kiev trong lĩnh vực an ninh và kinh tế, nhưng loại trừ khả năng thành lập một liên minh chính trị.

 • Việt Nam có thể độc lập, tự chủ về kinh tế nếu kịch bản xấu xảy ra

  Việt Nam có thể độc lập, tự chủ về kinh tế nếu kịch bản xấu xảy ra

  ANTĐ - Giàn khoan Hải Dương -981 của Trung Quốc đã phải rút khỏi vùng biển nước ta nhưng không có nghĩa là những căng thẳng đã chấm dứt. Vẫn còn đó đường lưỡi bò phi lý 10 đoạn và những tuyên bố phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông, vẫn còn đó, đau đáu Hoàng Sa đang bị chiếm đóng và cả những hòn đảo của chúng ta đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm... Vì vậy, nhìn thấy trước những biến động, đặc biệt là quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc để sớm có chính sách đối phó là một trong những nhiệm vụ chiến lược hiện nay.

 • Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng với Hàn Quốc

  Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng với Hàn Quốc

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thường Vạn Toàn cho biết, Bắc Kinh đã sẵn sàng làm việc với Seoul để tăng cường trao đổi thực tế và hợp tác giữa hai lực lượng vũ trang nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực. 

 • Doanh nghiệp Việt Nam tìm chỗ đứng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

  Doanh nghiệp Việt Nam tìm chỗ đứng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

  ANTĐ - Nhằm thúc đẩy và đưa quan hệ kinh tế Việt Nam- Thổ Nhĩ Kỳ lên một bước mới, trong đó chú trọng thu hút các tập đoàn lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam, trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp hai nước, giúp tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh của các doanh nghiệp trong nước.

 • “Sóng gió” không gây bế tắc

  “Sóng gió” không gây bế tắc

  ANTĐ - Chưa bao giờ nước ta cùng một lúc phải căng sức với ba giải pháp để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng. Trên Biển Đông, các tàu chấp pháp Việt Nam phải luôn có mặt tại vị trí để ngăn cản và đẩy đuổi tàu Trung Quốc hoạt động trái phép quanh giàn khoan. Trên mặt trận ngoại giao, tiếp tục kiên trì và đấu tranh đến cấp cao nhất, chỉ rõ hành động sai trái của họ. Đấu tranh pháp lý là biện pháp hòa bình cũng sẽ được cân nhắc để quyết định sử dụng vào thời điểm thích hợp. Riêng trên bình diện kinh tế, Thủ tướng chỉ đạo các hoạt động vẫn phải diễn ra bình thường.

 • Sẵn sàng đối phó với mọi hành vi gây hấn trong quan hệ kinh tế

  Sẵn sàng đối phó với mọi hành vi gây hấn trong quan hệ kinh tế

  ANTĐ - Việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế ở vùng biển nước ta từ đầu tháng 5 vừa qua đã đặt đời sống cả nước vào một tình thế vừa lạ vừa quen. Đó là tình thế sẵn sàng ứng biến với mọi bất trắc có thể xảy ra như mấy chục năm trước. 

 • Chủ động phòng ngừa

  Chủ động phòng ngừa

  ANTĐ - Hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 ngay trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc không chỉ muốn đặt nước ta vào thế “việc đã rồi”, mà còn muốn “thử sức, nắn gân” Việt Nam cũng như phản ứng của các nước lớn, các nước Đông Nam Á, Đông Á, nhất là những quốc gia có chủ quyền ở Biển Đông. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ đơn thuần là cái giàn khoan dầu khí. 

 • Nga cấp 10 hệ thống S-300 bảo vệ Kazakhstan

  Nga cấp 10 hệ thống S-300 bảo vệ Kazakhstan

  ANTĐ - Ngày 28-10, một nguồn tin chính phủ Nga cho biết, chính phủ của Thủ tướng Dmitry Medvedev đã đệ trình lên Duma Quốc gia để phê chuẩn thỏa thuận với Kazakhstan về việc thành lập một hệ thống phòng không khu vực chung.

 • Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản 2013

  Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản 2013

  ANTĐ -Là một trong những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ chào mừng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam-Nhật Bản (VJES 2013) sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6-9 tại Hà Nội. Diễn đàn được tổ chức bởi sự phối hợp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Thời báo Kinh tế Nhật Bản - Nikkei Business Publications (Nikkei BP).

 • Nhật – Myanmar tăng cường hợp tác kinh tế

  Nhật – Myanmar tăng cường hợp tác kinh tế

  ANTĐ - Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Yukio Edano ngày 29-8 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Phát triển kinh tế Myanmar, Tin Naing Thein nhằm tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước.