Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng với Hàn Quốc

  • 26/07/2014 08:20
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thường Vạn Toàn cho biết, Bắc Kinh đã sẵn sàng làm việc với Seoul để tăng cường trao đổi thực tế và hợp tác giữa hai lực lượng vũ trang nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực. 
Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng với Hàn Quốc ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thường Vạn Toàn

Trước đó, ngày 24-7, Bộ trưởng Thường cũng đã có cuộc gặp mặt với Thứ trưởng Quốc phòng của Hàn Quốc, Baek Seung-joo tại Bắc Kinh. Cả 2 vị lãnh đạo đã tham dự cuộc đàm phán song phương lần thứ 4 giữa lực lượng vũ trang của 2 quốc gia.

Ông Thường nhấn mạnh rằng, Trung Quốc và Hàn Quốc là nước láng giềng quan trọng của nhau và cả hai nước đang nỗ lực hết sức nhằm làm mối quan hệ 2 nước trở nên thân thiết hơn. Bằng chứng là, hồi đầu tháng 7, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình đã tới thăm Hàn Quốc. Trong chuyến viếng thăm này, hai bên đã đạt được sự đồng thuận về nhiều vấn đề quan trong, định hướng cho sự phát triển về quan hệ kinh tế và quân sự trong tương lai.

Về phần mình, ông Baek khẳng định, các cuộc đàm phán về quốc phòng đã đạt được kết quả tốt đẹp và hợp tác quốc phòng giữa hai bên sẽ đem lại  hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục