Ngày mai, Nhật Bản dự định công bố lệnh trừng phạt mới với Nga

  • 18/09/2014 16:48
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Nhật Bản cho biết, chính phủ nước này dự định sẽ công bố biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga vào ngày mai, 19-9.
Ngày mai, Nhật Bản dự định công bố lệnh trừng phạt mới với Nga ảnh 1

Chính phủ Nhật Bản dự định công bố các biện pháp trừng phạt Nga vào ngày 19-9

Tờ báo lớn nhất Nhật Bản “Yomiuri” cho biết: Đây là lần đầu tiên, Nhật Bản đưa ra các các biện pháp nhằm vào lĩnh vực tài chính và năng lượng của Nga. Theo nguồn tin này, lệnh trừng phạt mới sẽ đồng thời mở rộng danh sách những người không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản và đóng băng tài khoản cũng như bất động sản của họ (nếu có).

Cho đến nay, Nhật Bản vẫn đang cố gắng tìm một sự cân bằng giữa chính sách cấm vận và mong muốn giảm thiểu thiệt hại cho các mối quan hệ với Nga. Đặc biệt, cho đến nay Tokyo vẫn tránh bất kỳ biện pháp nào có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ kinh tế giữa hai nước. Các biện pháp này được đánh giá là mang tính chất tượng trưng.

Trong tháng 4, Nhật Bản đã áp đặt trừng phạt đối với 23 quan chức chính phủ Nga, với cáo buộc Nga vi phạm chủ quyền Ukraine. Tuy nhiên, tên của các quan chức không được công bố.

Vào đầu tháng 8, nội các Nhật Bản cũng phê chuẩn danh sách 40 cá nhân và hai công ty của Nga bị áp lệnh trừng phạt liên quan đến tình hình ở Ukraine

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục