Cộng hòa nhân dân Donetsk chuẩn bị dự thảo sáp nhập Nga

  • 18/05/2014 11:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-5, Thủ tướng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk Alexander Borodai cho biết, họ đã chuẩn bị một bản dự thảo cho phép nước cộng hòa này gia nhập liên bang Nga.

Ông Alexander Borodai nói: "Ngành công nghiệp của chúng tôi có mối liên hệ mật thiết với Nga. Nếu chúng tôi duy trì mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với Nga, thì nền kinh tế của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk sẽ phát triển".

"Bản dự thảo này sẽ được gửi đến Bộ Ngoại giao Nga sau khi chính phủ của nước cộng hòa này được thành lập. Dự thảo chính thức đã được chuẩn bị. Đã đến lúc phải thảo luận về thời gian cụ thể cho việc gửi dự thảo này", cơ quan báo chí nước Cộng hòa nhân dân Donetsk cho biết.

Cộng hòa nhân dân Donetsk chuẩn bị dự thảo sáp nhập Nga ảnh 1

Người dân Donetsk bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý hôm 11-5


Trước đó, ngày 12-5, sau khi kết quả của cuộc trưng cầu dân ý tại khu vực này được công bố, đại diện nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đã đề nghị Nga xem xét việc sáp nhập họ vào Nga.

"Chúng tôi, nhân dân Donetsk, dựa trên kết quả của cuộc trưng cầu dân ý hôm 11-5 và tuyên bố về chủ quyền của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk, tuyên bố rằng kể từ bây giờ nước Cộng hòa nhân dân Donetsk là một nhà nước có chủ quyền", ông Denis Pushilin đồng Chủ tịch nước cộng hòa này tuyên bố.

"Căn cứ vào nguyện vọng của nhân dân nước Cộng hòa nhân dân Donetsk, và để khôi phục công lý lịch sử, chúng tôi đề nghị Nga xem xét vấn đề sáp nhập nước cộng hòa của chúng tôi vào Liên bang Nga," ông nói.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục