Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung

  • 10/01/2017 12:30
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ (ảnh: Duc Lee Studio)
  • In bài
ANTD.VN - Với tác giả của bộ sưu tập - NTK Võ Việt Chung, hoa đào, hoa mai không chỉ điểm tô cho mùa xuân mà còn mang âm sắc trầm lắng trong câu chuyện kể về những thăng trầm của một nét trâm anh vương giả sau bức tường cấm cung xưa…

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 1

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 2

Từ những cảm tưởng đó và trong khí trời vào xuân, NTK Võ Việt Chung đã “lay” những nhành hoa vào trong tà áo của mình và gọi tên bộ sưu tập (BST) bằng chính cái tên giản dị của loài hoa ấy: “Đào - Mai”.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 3

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 4

Nét đặc biệt trong BST “Đào - Mai" mà anh muốn truyền tải cùng đó là hình ảnh hoa anh đào Nhật Bản - Sakura trên chính những dải lụa được sử dụng tạo thành kimono, nay được kết hợp một cách tinh tế cùng tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 5

Được phối hợp với nhau một cách khéo léo qua 6 màu sắc chính: đỏ, đen, xanh rêu, tím, xám, vàng đồng, có thể hiểu ẩn ý về màu sắc mà NTK Võ Việt Chung muốn nói chính là: quyền lực, nét vương giả và một chút lãng mạn.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 6

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 7

Hoa mai và đào được khéo léo sắp đặt ở những vị trí đẹp để uốn khúc như hình dạng của chính nhành cây và những dải lụa kimono được cắt cúp, sắp đặt làm điểm nhấn cho chiếc áo hoặc biến thành khăn choàng vắt hờ hững kiêu sa.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 8

Chia sẻ về ý tưởng BST này, NTK Võ Việt Chung cho biết, anh mong muốn tất cả cùng hòa quyện với nhau, không nét nào lấn át nhau để cùng tôn lên giá trị của hai nền văn hóa.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 9

Có thể thấy, những sự đầu tư về ý tưởng và khai thác yếu tố văn hóa một cách nghiêm túc đã khiến cho BST của Võ Việt Chung luôn có chiều sâu, giữ vững đẳng cấp của một nhà thiết kế hàng đầu.

Lan Khuê đài các trong bộ sưu tập "Đào - Mai" của NTK Võ Việt Chung ảnh 10

Với sự hỗ trợ của ê-kip (trang điểm: Mid Nguyen, làm tóc: Thuan Le Van Sy), Top 11 Miss World 2015 Lan Khuê khoe trọn vẻ đài các nhưng cũng không kém phần dịu dàng trong các thiết kế của Võ Việt Chung.

Tin cùng chuyên mục