• Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  ANTD.VN - Một thiên thạch to lớn đã bốc cháy thành quả cầu lửa trên bầu trời vùng Trung Tây nước Mỹ khi bay vào bầu khí quyển rạng sáng 6-2 với bang Illinois và ít nhất 3 bang khác chứng kiến cảnh tượng thiên văn này. 

 • Xây núi để tạo mưa

  Xây núi để tạo mưa

  ANTĐ - Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)  vừa lên kế hoạch xây dựng một ngọn núi để tạo mưa. 

 • UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  ANTĐ - Ngày 2-5, các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất (UAE) đã công bố kế hoạch xây dựng một dãy núi nhân tạo nhằm làm gia tăng lượng mưa tại quốc gia giàu có nhưng lại thiếu nước này.

 • NASA: Tàu chở hàng lên ISS bị mất kiểm soát

  NASA: Tàu chở hàng lên ISS bị mất kiểm soát

  ANTĐ - Một con tàu không gian không người lái chở hơn 3 tấn hàng đến Trạm Không gian Quốc tế (ISS) đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát hôm 28-4 sau khi được phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

 • UFO lại xuất hiện tại Kazakhstan?

  UFO lại xuất hiện tại Kazakhstan?

  ANTĐ - Video quay một vòng màu đen kỳ lạ trôi nổi trên bầu trời trong xanh trước khi biến mất vào không khí đã làm dấy lên tin đồn về các vật thể bay không xác định của người ngoài hành tinh (UFO). 

 • Loài kiến là giải pháp cho sự… nóng lên toàn cầu?

  Loài kiến là giải pháp cho sự… nóng lên toàn cầu?

  ANTĐ -Các nhà khoa học đã chứng minh, khí thải nhà kính, đặc biệt là khí cac-bon-nic hiện đang là vấn đề môi trường lớn nhất của Trái đất. Nhưng họ không thể ngờ rằng giải pháp cho vấn đề toàn cầu này lại chẳng ở đâu xa mà ở ngay cạnh chúng ta mỗi ngày. Đó chính là loài kiến. 

 • Mưa thiên thạch tại Mỹ

  Mưa thiên thạch tại Mỹ

  ANTĐ - Đêm 6-11, kênh truyền hình NBC4 của Mỹ đã nhận được vô số cuộc điện thoại từ người xem thông báo về hiện tượng có vật thể cháy sáng trông như thiên thạch hoặc quả cầu lửa lớn trên bầu trời thành phố Los Angeles và San Diego... 

 • Sự đỏng đảnh chết người

  Sự đỏng đảnh chết người

  ANTĐ - Hình ảnh nhiều quốc gia ở châu Âu tan hoang trong mưa lũ khi mùa hè mới chỉ bắt đầu buộc thế giới phải suy nghĩ nghiêm túc về hiểm họa cận kề của biến đổi khí hậu. 

 • Chống biến đổi khí hậu - thu khí CO2

  Chống biến đổi khí hậu - thu khí CO2

  ANTĐ - Biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng đòi hỏi một biện pháp hữu hiệu để giảm bớt lượng khí carbon dioxide (CO2), loại khí chủ yếu gây hiệu ứng nhà kính. Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề trên, các nhà khoa học trên thế giới đã phát triển những công nghệ lọc bỏ CO2 khỏi bầu khí quyển.

 • “Lá chắn” cho Trái đất

  “Lá chắn” cho Trái đất

  ANTĐ - Quan chức cấp cao Chính phủ Nga đề xuất thế giới nên chung tay xây dựng tấm “lá chắn” bảo vệ sự sống trên hành tinh của chúng ta sau vụ nổ thiên thạch cực mạnh khiến hơn 1.000 người bị thương ở nước này.

 • Nguy cơ “kép” từ Bắc Cực

  Nguy cơ “kép” từ Bắc Cực

  ANTĐ - Không chỉ đang phải đối mặt với tốc độ tan băng kỷ lục từ trước tới nay, Bắc Cực còn đang phải đối mặt với nguy cơ khí methane thoát ra từ những tầng đất tưởng như bị đóng băng vĩnh viễn.

 • Dọn rác… vũ trụ

  Dọn rác… vũ trụ

  ANTĐ - Dự án làm sạch không gian mang tên “CleanSpace One” mà các nhà khoa học đang triển khai thực hiện không chỉ góp phần làm sạch không gian mà còn gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề rác thải vũ trụ quanh hành tinh chúng ta.

 • Phát hiện ngôi sao có nhiệt độ bề mặt giống Trái đất

  Phát hiện ngôi sao có nhiệt độ bề mặt giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học Mỹ vừa phát hiện một ngôi sao rất nhỏ có nhiệt độ bề mặt tương đương với ngày hè nóng bức ở bang Arizona hay Seville. Nó là vật thể lạnh lẽo nhất từng được chụp bên ngoài hệ Mặt trời của chúng ta.