Đề nghị xử lý truyện gắn mác 18+ chưa nộp lưu chiểu

  • 10/01/2017 19:03
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành làm rõ sự việc một cuốn sách 18+ chưa nộp lưu chiểu nhưng nội dung đã được phát tán rộng rãi.  

Thời gian qua, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về việc cuốn “Hiệp sĩ lưu ban”, tác phẩm light-novel (một dòng tiểu thuyết Nhật Bản nhắm vào đối tượng độc giả là học sinh cấp 2, cấp 3) gắn mác 18+ do NXB Văn học ấn hành chưa nộp lưu chiểu nhưng đã được giới thiệu, quảng cáo. 

Đề nghị xử lý truyện gắn mác 18+ chưa nộp lưu chiểu ảnh 1

Qua kiểm tra bước đầu, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phát hiện cuốn sách “Hiệp sĩ lưu ban” chưa nộp lưu chiểu tại theo quy định tại Khoản 1, Điều 28 của Luật Xuất bản năm 2012, đồng thời NXB Văn học cũng chưa ban hành quyết định phát hành cuốn sách trên.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương báo cáo giải trình chi tiết, làm rõ lý do vì sao cuốn sách “Hiệp sĩ lưu ban” chưa có quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi, đồng thời khẩn trương có phương án giải quyết dứt điểm, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Tin cùng chuyên mục