• Chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

  Chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới

  ANTD.VN -  Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 7581/VPCP-KGVX gửi các Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo về công tác xuất nhập cảnh trong tình hình mới. Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, bổ sung, sửa đổi hoặc ban hành mới hướng dẫn về xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế... để tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam về nước; doanh nhân, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao... người nước ngoài nhập cảnh thuận lợi, an toàn.

 • Không được nhà mạng giảm phí tin nhắn, ngân hàng bức xúc đòi làm rõ căn cứ tính phí

  Không được nhà mạng giảm phí tin nhắn, ngân hàng bức xúc đòi làm rõ căn cứ tính phí

  ANTD.VN - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa lần thứ tư có công văn gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo quyết liệt nhà mạng thực hiện nghiêm túc việc giảm phí cước tin nhắn đối với các dịch vụ ngân hàng cho các tổ chức tín dụng (TCTD) nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức căng thẳng và phức tạp.

 • Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: Không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, xúc phạm người khác

  Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: Không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, xúc phạm người khác

  ANTD.VN - Các tổ chức, cá nhân sử dụng mạng xã hội không được sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực; không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục...

 • Trong tháng 7-2021, sẽ kết nối cơ sở dữ liệu dân cư trên toàn quốc

  Trong tháng 7-2021, sẽ kết nối cơ sở dữ liệu dân cư trên toàn quốc

  ANTD.VN -  Ngày 9-6, Bộ Công an tổ chức họp Ban chỉ đạo Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

 • Cầu truyền hình "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người con đất Việt

  Cầu truyền hình "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong mỗi người con đất Việt

  ANTD.VN - Tối 18/12 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam”, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

 • Trao giải Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020

  Trao giải Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020

  ANTD.VN -  Ngày 14-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020. Đây là năm thứ ba Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức giải thưởng này nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà.

 • Vào cuộc xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo xuyên biên giới

  Vào cuộc xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo xuyên biên giới

  ANTD.VN -Trước các sai phạm của YouTube như: nội dụng quảng cáo chèn các video có nội dung phản cảm, bạo lực, tuyên truyền các thông tin xuyên tạc sự thật, chống phá Nhà nước Việt Nam và bôi xấu hình ảnh các lãnh tụ, nguyên thủ của Việt Nam qua các thời kỳ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi Bộ VH-TT&DL nhằm phối hợp giữa các bộ ngành tiến hành xử lý tình trạng sai phạm này. 

 • Bộ TT-TT: Mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai

  Bộ TT-TT: Mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai

  ANTD.VN - Theo Bộ Thông Tin và Truyền thông, tình trạng mua bán SIM kích hoạt sẵn vẫn diễn ra công khai và khá dễ dàng. Đơn cử như ngay trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải quảng cáo mua bán SIM kích hoạt sẵn của các doanh nghiệp di động.

 • Quét sạch "rác" viễn thông

  Quét sạch "rác" viễn thông

  ANTD.VN - Vừa qua, Bộ Thông tin - Truyền thông đã tiến hành 2 đợt thu hồi sim rác trên cả nước nhằm hạn chế tình trạng tin nhắn phát sinh từ sim rác.

 • Gia tăng khuyến mại cho thuê bao trả sau

  Gia tăng khuyến mại cho thuê bao trả sau

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa chỉ đạo Cục Viễn thông đề xuất phương án thúc đẩy thuê bao di động trả sau với các ưu đãi như khuyến mại… để các thuê bao trả trước tự nguyện chuyển sang trả sau.

 • Bán sim "rác" có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

  Bán sim "rác" có thể bị phạt tới 20 triệu đồng

  ANTD.VN - Từ ngày 29-11, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bắt đầu triển khai thanh tra, kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn thành phố. Các đại lý có các hành vi vi phạm như mua bán, lưu thông, sử dụng sim đa năng, sử dụng thiết bị có chức năng kích hoạt sim thuê bao không cần bẻ sim sẽ bị phạt nặng, mức phạt có thể lên tới 20 triệu đồng.

 • Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" bằng công nghệ 3D

  ANTD.VN -Lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã sử dụng công nghệ 3D trong triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam”, cho phép tái hiện các bối cảnh thực tế bằng một chương trình mô phỏng cùng nhiều tính năng tương tác sinh động và hấp dẫn.