• Sách cũ quý hiếm về Hà Nội

  Sách cũ quý hiếm về Hà Nội

  ANTD.VN - Qua vài lần gián đoạn, Không gian Sách cũ Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 24, 25-9 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 

 • Độc giả mua cuốn "Học sinh cười" sẽ được bồi hoàn

  Độc giả mua cuốn "Học sinh cười" sẽ được bồi hoàn

  ANTĐ - Trong 2 số báo ra ngày 28 và 29-6, Báo An ninh Thủ đô đã có loạt bài phản ánh xung quanh nội dung cuốn sách “Học sinh cười” do NXB Văn học và Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt xuất bản năm 2012. Sách dành cho học sinh nhưng lời lẽ tục tĩu khó chấp nhận. 

 • Sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  ANTĐ - Tại Không gian sách cũ Hà Nội tháng 5-2016, nhiều đầu sách quý hiếm, xuất bản qua nhiều giai đoạn, nêu bật cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được trưng bày.

 • “Xa xăm gõ cửa“

  “Xa xăm gõ cửa“

  ANTĐ - Món quà đầu năm mới dành cho những người yêu thơ đã được Nguyễn Bình Phương chuẩn bị trong thời gian dài. 

 • Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

  Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

  ANTĐ - Hí hoáy dùng mạng xã hội, viết những tản văn mênh mang nhớ bằng chính cái điện thoại bé bằng bàn tay rồi đăng trên trang cá nhân, bạn bè đọc được thích “phát cuồng” rồi xúi in thành  tập sách. Tính cả nể, ham vui, ông hì hụi tìm sửa chữa thêm bớt, rồi nhắm mắt nhấn lệnh “gửi”…Tản văn “Từ xa Hà Nội” của nhạc sĩ Mai Lâm ra đời theo cách rất “đột ngột” như thế.

 • “Ngày dài hơn 24h”

  “Ngày dài hơn 24h”

  ANTĐ - Là một tập hợp những ghi chép rất đời, rất thú vị của tác giả Lam Giang, “Ngày dài hơn 24 giờ” lê la từ chuyện bóng đá sân cỏ, thời tiết cho đến chuyện nhà chuyện người, chuyện xã hội với chất hài hước và chân thật không che giấu. 

 • Lãng mạn những dòng thơ Nồng Nàn Phố

  Lãng mạn những dòng thơ Nồng Nàn Phố

  ANTĐ - “Anh ngủ thêm đi anh. Em phải dậy lấy chồng”, tập thơ đầu tay của nữ nhà thơ Nồng Nàn Phố được ấp ủ trong 2 năm sẽ ra mắt vào ngày 16-7 tại số 28 phố Mai Anh Tuấn, Hà Nội. 

 • “Im lặng mà buông tay”

  “Im lặng mà buông tay”

  ANTĐ - Là nhan đề tác phẩm mới nhất của tác giả Vũ Quỳnh Hương vừa được NXB Văn học ấn hành. Tuyển tập gồm 32 bài thơ được tác giả ấp ủ trong suốt 4 năm. 

 • “Hãy yêu khi còn có thể”

  “Hãy yêu khi còn có thể”

  ANTĐ - Dành một góc nhỏ đầy nhân văn cho người đồng tính và tình yêu của họ, cuốn sách “Hãy yêu khi còn có thể” lôi cuốn người đọc bằng sự chia sẻ dịu dàng, lắng đọng và cảm động. 

 • Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  ANTĐ - Trẻ trung, năng động, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành đạo diễn truyền hình tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh song lại “chạm ngõ” văn chương bằng những câu chuyện dịu dàng ẩn chứa nhiều xúc cảm, đó là chân dung cây viết trẻ Nguyễn Quỳnh Trang (Trang Neko) với cuốn tiểu thuyết đầu tay vừa trình làng có tên gọi rất lãng mạn – “Nắng về phía ấy”. 

 • “Từ yêu đến thương”

  “Từ yêu đến thương”

  ANTĐ - Là tập thơ thứ 2 của nhà thơ Nguyễn Phong Việt  vừa được NXB Văn học phát hành. “Từ yêu đến thương” phủ tràn những xúc cảm, từ yên ấm đến đau đáu nỗi niềm: “Nếu cuộc đời này suôn sẻ, nước mắt còn biết dành cho ai?”. 

 • Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  Ra mắt tuyển thơ Nguyễn Văn Huy

  ANTĐ - Sáng qua 26-9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Văn học tổ chức lễ ra mắt Thơ Nguyễn Văn Huy. Tác phẩm gồm 153 bài thơ tuyển chọn từ 5 tập thơ đã xuất bản được tác giả sáng tác trong hơn 50 năm qua. 

 • Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc đến Việt Nam

  Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc đến Việt Nam

  ANTĐ - “Cô gà mái xổng chuồng”, tác phẩm văn học từng tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả nhỏ tuổi Hàn Quốc và được Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến khích nên đọc đã có mặt trên thị trường sách Việt Nam. 

 • Nguyễn Văn Thọ viết về “Vợ cũ”

  Nguyễn Văn Thọ viết về “Vợ cũ”

  ANTĐ - Nguyễn Văn Thọ, nhà văn từng gây tiếng vang với cuốn tiểu thuyết miêu tả chân thực cuộc sống tha hương của người Việt nơi xứ người vừa trình làng liền một lúc 2 ấn phẩm: tản văn “Vợ cũ” và tập truyện ngắn “Sẫm Violet”. 

 • “Yêu trên từng ngón tay”

  “Yêu trên từng ngón tay”

  ANTĐ - Cô gái khuyết tật Trần Trà My một lần nữa sẽ cho độc giả thấy nghị lực sống và khả năng làm việc dồi dào của cô bằng việc ra mắt cuốn sách “Yêu trên từng ngón tay” vào đúng ngày 8-3. 

 • Maika Elan ra mắt sách ảnh đồng tính

  Maika Elan ra mắt sách ảnh đồng tính

  ANTĐ - Sau khi đoạt giải nhất hạng mục “Các vấn đề đương đại” thể loại Phóng sự ảnh tại cuộc thi Ảnh báo chí thế giới 2013, Maika Elan (Nguyễn Thanh Hải), người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này đã ra mắt cuốn sách ảnh đồng tính “Yêu là yêu”. 

 • Tùy bút về những lời Phật dạy

  Tùy bút về những lời Phật dạy

  ANTĐ - Sau Thư gửi người bận rộn, Gió heo may đã về, Già ơi chào bạn… vị bác sỹ mê viết sách - Đỗ Hồng Ngọc ở độ tuổi 70 đã tiếp tục chia sẻ với độc giả những điều ông suy nghiệm và thực hành trên chính cuộc sống của mình khi tiếp cận với Phật giáo qua cuốn tùy bút “Thấp thoáng lời kinh”. 

 • “Trò chơi vương quyền”

  “Trò chơi vương quyền”

  ANTĐ - Bộ tiểu thuyết sử thi hùng tráng “Trò chơi vương quyền” từng được chuyển thể thành bộ phim truyền hình đậm chất Hollywood và phát sóng trên kênh HBO tới nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam sẽ ra mắt độc giả vào trung tuần tháng 9-2012.