Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc"

ANTĐ -Đàm Vĩnh Hưng lần đầu được vinh danh ở giải thưởng "Ngôi sao Châu Á" do Hàn Quốc tổ chức. 

Chiều 16-11, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức một buổi gặp gỡ giới truyền thông, người hâm mộ tại TP.HCM để chia sẻ niềm vui khi được ban tổ chức giải thưởng Ngôi sao châu Á (Asia superstar 2015) trao tặng danh hiệu "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc". Giải thưởng "Ngôi sao châu Á" được tổ chức bởi Hiệp hội người mẫu châu Á và công ty EMN tại Hàn Quốc. Chương trình đã trải qua 22 mùa giải.

Nam ca sĩ cho biết hồi đầu tháng anh được đại diện ban tổ chức giải thưởng liên lạc và thông báo tin vui này. Đàm Vĩnh Hưng đã hỏi lại rất kỹ lưỡng về quy mô và tính chất của giải thưởng. Anh cho biết ở mỗi nước ban tổ chức chọn nhân vật nổi bật nhất trong từng lĩnh vực để nhận giải. Anh được trao giải ở khung giải dành cho ca sĩ. Tuy nhiên, trong đêm nhận giải, Đàm Vĩnh Hưng không thể có mặt tại Hàn Quốc vì anh đang bận lưu diễn tại Mỹ. Nam ca sĩ tỏ ra tiếc nuối khi phải nhờ người đi nhận thay giải thưởng cho mình. 

Về phía Hàn Quốc, ông Lee Sun Ki - Đại diện Hiệp hội người mẫu châu Á - cũng đã có mặt tại Việt Nam để dự họp báo công bố giải thưởng của Đàm Vĩnh Hưng. Ông giải thích huấn luyện viên Giọng hát Việt 2015 nhận giải thưởng nhờ hai yếu tố. Ban tổ chức đã khảo sát cộng đồng người Việt sống tại Hàn Quốc, và rất nhiều người đã bình chọn cho anh. Ngoài ra, họ đã nghiên cứu về những thành tựu mà nam ca sĩ đạt được trong gần 20 năm ca hát. Ông Lee Sun Ki cũng thừa nhận ông là khán giả hâm mộ của Đàm Vĩnh Hưng khi được nghe ca khúc "Bình minh sẽ mang em đi" và nhiều người Hàn Quốc cũng biết đến nam ca sĩ.

Ông Lee nói thêm Việt Nam có hai nghệ sĩ trong hai lĩnh vực đoạt giải lần này, gồm Đàm Vĩnh Hưng và một nghệ sĩ trẻ khác sẽ công bố sau. Ngoài Việt Nam, ngôi sao võ thuật của Thái Lan là Tony Jaa và diễn viên người Nhật - Watanabe Ken (nổi danh trong các phim The last samurai, Godzilla) - cũng được vinh danh tại giải năm nay. 

Bốn nghệ sĩ Hàn Quốc được nhận giải năm nay là: Kim Soo Hyun, Kim Woo Bin, Jun Ji Hyun và Kim Tae Hee. Lễ trao giải diễn ra lúc 16h ngày 26-11 (giờ Hàn Quốc), được truyền hình trực tiếp trên kênh KBS.

Một số hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng trong buổi gặp gỡ, công bố giải thưởng mang tính chất quốc tế mình vừa nhận được: 

Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 1 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 2 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 3 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 4 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 5 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 6 Đàm Vĩnh Hưng được Hàn Quốc vinh danh "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" ảnh 7