• Cây bút trẻ Trang Nguyễn: Đừng gò ép các cô bé vào bóng mây màu hồng

  Cây bút trẻ Trang Nguyễn: Đừng gò ép các cô bé vào bóng mây màu hồng

  ANTD.VN - Tại lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ IV năm 2021, tác giả cuốn sách được nhận giải A “Chang hoang dã - Gấu” (Nhà xuất bản Kim Đồng) là một nhà bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng có bút danh Trang Nguyễn. Nhìn cô gái Hà Nội nhỏ nhắn với nụ cười tươi sáng, ít ai tin rằng Trang Nguyễn mới về sau chuyến đi thực nghiệm kéo dài nhiều tháng trong rừng. Nơi làm việc không có tên trong các bản đồ du lịch, không có các điều kiện sinh hoạt hiện đại, nhưng Trang Nguyễn vẫn say sưa kể về những “người bạn” của mình như chú voi ở Madagasca hay chú gấu ở Campuchia…

 • ANTĐ giành giải Nhất Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2021

  ANTĐ giành giải Nhất Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2021

  ANTD.VN - Ngày 11/2, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022; trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố và khen thưởng hội viên, phóng viên tiêu biểu trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Chử Xuân Dũng, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP và đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin-Truyền thông, Ban Thi đua Khen thưởng thành phố tới dự hội nghị.

 • Định vị Việt Nam là điểm đến của giới khoa học toàn cầu

  Định vị Việt Nam là điểm đến của giới khoa học toàn cầu

  ANTD.VN - Không chỉ thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ nhằm tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của con người trên Trái đất, Giải thưởng khoa học, công nghệ toàn cầu VinFuture còn góp phần định vị Việt Nam là điểm đến mới của giới khoa học thế giới.

 • Nhiều đồ án xuất sắc giành giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II

  Nhiều đồ án xuất sắc giành giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II

  ANTD.VN - Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA 2020) đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. 99 đồ án, dự án, ấn phẩm cùng các danh hiệu cao quý đã được trao cho các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam.

 • Nhiều giải thưởng sẽ được trao tại Hội Báo toàn quốc năm 2017

  Nhiều giải thưởng sẽ được trao tại Hội Báo toàn quốc năm 2017

  ANTD.VN - Trong thời gian từ ngày 17 đến 19-3, Hội Báo toàn quốc năm 2017 sẽ được Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

 • "Chồng tôi xứng đáng nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh!"

  "Chồng tôi xứng đáng nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh!"

  ANTD.VN - Dù ngày trao giải đã cận kề (11-3) nhưng mới đây gia đình nhạc sỹ Thuận Yến mới nhận được tin, ông đã trượt Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2016. Ngay sau đó, vợ nhạc sỹ Thuận Yến là NSƯT Hồ Thanh Hương đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị xem xét lại trường hợp của chồng mình. 

 • ​Lễ trao giải Oscar 2017 gây "sốc" vì tưởng niệm người… còn sống ​

  ​Lễ trao giải Oscar 2017 gây "sốc" vì tưởng niệm người… còn sống ​

  ANTD.VN - Không chỉ nhầm lẫn trong việc công bố giải “Phim truyện hay nhất”, lễ trao giải Oscar năm nay còn gây “sốc” khi lỡ tay đăng ảnh Jan Chapman – nhà sản xuất phim người Australia còn sống vào đoạn clip tưởng nhớ các nghệ sĩ nổi bật của ngành điện ảnh qua đời trong năm vừa qua.

 • 100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ

  100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ

  ANTD.VN - Sáng 22-2 tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sỹ Nguyễn Văn Tỵ (24/2/1917- 24/2/2017), một trong 19 nghệ sĩ tạo hình được Đảng và Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

 • "Cảm ơn anh đã đến, như một giấc mơ"

  "Cảm ơn anh đã đến, như một giấc mơ"

  ANTD.VN - Trong lần cuối cùng đứng trên sân khấu, Trần Lập từng hứa sẽ gặp lại khán giả nhưng chưa kịp thực hiện lời hứa ấy, anh đã vĩnh viễn ra đi. 1 năm kể từ ngày Trần Lập qua đời, gia đình và bạn bè anh quyết định hiện thực hóa lời hứa ấy bằng liveshow có tên gọi “Hẹn gặp lại”.

 • 50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  ANTD.VN - Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, người yêu thơ lại có dịp được tụ họp về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Ngày thơ Việt Nam. Đã có hàng nghìn người về dự ngày hội lớn nhất của thi ca trong buổi sáng ngày 11-2 (15 tháng Giêng). 

 • Ước vọng tuổi trẻ

  Ước vọng tuổi trẻ

  ANTD.VN - Những ngày đầu năm mới chính là thời điểm thích hợp để mỗi người đưa ra kế hoạch cho bản thân. Dù đơn giản hay lớn lao thì ước vọng của những người trẻ chính là sắc màu tô điểm cho cuộc sống. Hãy lắng nghe họ nói!  

 • Con gà của tôi trên đồi mộng mơ

  Con gà của tôi trên đồi mộng mơ

  ANTD.VN - Tôi chưa tròn 1 tuổi, cuộc chiến tranh chống Pháp ngày một lan rộng - Mẹ đã cho tôi ngồi ở một bên thúng quấn xung quanh cùng quần áo, chăn màn và một tay nải ruột ngựa đựng gạo - thúng bên kia là “con chó xấu xí” cùng nồi niêu xoong chảo, mắm muối - mẹ gánh tôi và con chó - con chó mà sau này bố tôi đã viết nên truyện “Con chó xấu xí” của ông.