Cách nhìn của 2 họa sĩ Nga về đất nước, con người Việt Nam

ANTD.VN - Với hành trình chạy dọc theo chiều dài đất nước Việt Nam, hai họa sĩ trẻ của Nga đã ghi lại cảnh đẹp của thiên nhiên, mảnh đất và con người dải đất hình chữ S. Các tác phẩm hội họa mang đậm màu sắc Nga ấy sẽ được giới thiệu người yêu tranh Hà Nội tại triển lãm “Hoạ sỹ Nga và sắc màu Việt Nam". 

Plotnikov Evgraf (1996) và Rita Shagaeva (1993) đều tốt nghiệp Viện Hàn lâm hội hoạ Nga tại thành phố St. Peterburg. Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng họ đều là những họa sĩ tài năng với một số giải thưởng đã đạt được và tham gia nhiều triển lãm quốc tế. 2 họa sĩ đều có sở thích đi du lịch vòng quanh thế giới, khám phá các vùng đất mới và lưu giữ cảm xúc trong những bức tranh của mình... Chính vì vậy, ngắm nhìn các bức tranh của họ, người thưởng tranh thấy rõ sự kết hợp giữa kiến thức hội hoạ hàn lâm với xu hướng hiện đại cùng những trải nghiệm, cách nhìn của 2 người yêu thích du lịch. 

Cách nhìn của 2 họa sĩ Nga về đất nước, con người Việt Nam ảnh 1

Nữ họa sĩ Rita Shagaeva vẽ phong cảnh cầu Rồng Đà Nẵng

Đến Việt Nam, cảm xúc của 2 hoạ sỹ thật khác biệt. Họ khẳng định: Việt Nam là đất nước đa sắc màu, có nhiều địa điểm cổ kính. Với bảng vẽ trong tay, họ đã ghi lại cảnh đẹp nên thơ của Hội An, Đà Nẵng, Hà Nội... trong những bức tranh. 

Các phẩm này sẽ được trưng bày tại triển lãm “Hoạ sỹ Nga và sắc màu Việt Nam” tại Lilac Gallery, số  83B Trịnh Công Sơn, Hà Nội. Bên cạnh những bức tranh phong cảnh Việt Nam, triển lãm còn giới thiệu nhiều tác phẩm của 2 họa sĩ với chủ đề nước Nga, trừu tượng, khoa học viễn tưởng, diễn tả muôn mặt cuộc sống đời thường… Tranh vẽ của 2 họa sĩ có bố cục rộng, hài hòa, với những góc nhìn độc đáo, không lặp lại. Tranh vẽ cảnh thì sâu lắng phóng khoáng. Tranh vẽ con người thì ấm áp tươi vui. Cách phối màu và sử dụng màu sắc đa dạng, độc đáo.

Cách nhìn của 2 họa sĩ Nga về đất nước, con người Việt Nam ảnh 2

Một tác phẩm tại triển lãm

Cũng tại triển lãm, người đến còn được chứng kiến tận mắt kỹ thuật vẽ của 2 hoạ sỹ Nga tài năng này thông qua các hoạt động trình diễn vẽ tranh trực tiếp, vẽ ngoại cảnh, lớp dạy vẽ...

Triển lãm diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 15-12.