Các họa sĩ Cổ Đô vẽ bức họa đồng quê

ANTD.VN - Các họa sĩ của làng Cổ Đô, nơi có phong trào mỹ thuật phát triển và được mệnh danh "làng họa sĩ", đã vừa trình làng triển lãm "Sắc màu quê hương 5" tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Nối tiếp thành công của những lần triển lãm trước, Ban Tổ chức CLB Mỹ thuật Cổ Đô đã lựa chọn 64 tác phẩm tiêu biểu của 32 họa sỹ là người làng Cổ Đô để giới thiệu tới người xem.

Các họa sĩ Cổ Đô vẽ bức họa đồng quê ảnh 1

Tác phẩm của họa sĩ Hoàng Tuấn Việt

Các tác phẩm với nhiều bút pháp khác nhau đã tập trung miêu tả cảnh đẹp và con người nơi làng quê mến thương, của xứ Đoài mây trắng. Đó là những bức họa đồng quê mang nhiều tình cảm của mỗi  người con Cổ Đô. Đồng thời, các tác phẩm mỹ thuật này còn thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với hội họa. Các họa sĩ đã vẽ bằng những rung động, khoắc khoải cuộc sống để làm nổi bật vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước con người.

Các họa sĩ Cổ Đô vẽ bức họa đồng quê ảnh 2

Một tác phẩm của họa sĩ Hứa Dũng

Triển lãm lần thứ 5 mang tên "Sắc màu quê hương" là một hoạt động nằm trong dòng chảy không ngừng nghỉ của mỹ thuật Cổ Đô. Triển lãm đã phần nào cho thấy, phong trào mỹ thuật của CLB ngày một phát triển và chất lượng hơn, xứng đáng với truyền thống của quê hương.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21-11.