BTV Quang Minh chia sẻ về Rocker Trần Lập

  • 18/03/2016 09:49
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ -Biên tập viên Quang Minh – người bạn thân thiết với nhạc sĩ Trần Lập chia sẻ ý định sẽ làm một chương trình trực tiếp để tưởng nhớ “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường vào trưa 25-3 tới tại trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam. 

Là người anh em thân thiết với Trần Lập, BTV Quang Minh kể trong những tháng ngày cuối đời phải chiến đấu với bệnh tật, thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, dù đau cũng nghiến răng chịu đựng, vì biết rõ tình hình sức khỏe của mình, anh cũng chỉ nghĩ đến việc làm sao chữa trị cho bệnh tình thuyên giảm. Ngay cả lúc không đứng được và cũng không ngồi được, Trần Lập cũng không hề kêu ca chán nản hay mệt mỏi.

Cũng theo lời của BTV Quang Minh thì anh không phải “fan cuồng” của Rock, nhưng gắn bó thân thiết với Trần Lập vì anh em có chung nhiều sở thích và đam mê giống nhau như: chụp ảnh, uống cà phê, xe cộ…

 

BTV Quang Minh chia sẻ về Rocker Trần Lập ảnh 1

Trần Lập khá đam mê xe mô tô

Nhà Trần Lập rất gần Đài Truyền hình Việt Nam, sáng nào Rocker này cũng chạy sang ngồi uống cà phê ở một quán gần Đài và gọi Quang Minh ra tán chuyện.

BTV Quang Minh cho biết: Trần Lập hay chia sẻ với mình nhiều chuyện trong cuộc sống. Khi phát hiện ra bị bệnh ung thư, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường cũng kể, đã xác định vững tinh thần vì trước kia bố của anh cũng qua đời vì căn bệnh quái ác này. Trần Lập cũng xác định thuốc men hỗ trợ thôi chứ không trông chờ nhiều được. 

Trong những câu chuyện nói với bạn bè, kể cả về bệnh tật, Trần Lập không bao giờ than thở, mà nhìn nhận hết sức lạc quan với suy nghĩ: đời ai cũng sống một lần và chết một lần.

Trần Lập có niềm đam mê với xe mô tô. Thời gian điều trị và chống chọi với bệnh tật, dù phải chia tay với những chiếc mô tô nhưng anh vẫn quan tâm đến niềm đam mê này.

BTV Quang Minh kể mới đây anh vừa bán một chiếc xe mô tô vì Trần Lập không thích. Đó là chiếc mô tô dòng thể thao 1000 phân khối. Cũng bởi Trần Lập sang xem chiếc xe này của anh rồi bảo không thích, dù rất đẹp, đại loại là anh thắc mắc anh em từ xưa đến nay chơi xe toàn dòng Classic, sao tự dưng Quang Minh lại đi mua một chiếc mô tô thể thao.

Vì thế mà Quang Minh quyết định bán chiếc xe này, mua một chiếc xe mô tô khác, định sẽ “độ” lại rồi cho Trần Lập xem và ngồi thử. Nhưng ngày nhắn tin cho Trần Lập thông báo về việc đã mua chiếc xe mô tô khác, đợi “độ” xong sẽ mang cho Trần Lập xem thì Quang Minh được Trần Lập thông báo đang nằm viện để điều trị. 

BTV Quang Minh chia sẻ về Rocker Trần Lập ảnh 2

BTV Quang Minh

Tiếc nuối trước sự ra đi của người bạn thân thiết, một nghệ sĩ tài năng, một chiến binh quả cảm trong cả nghệ thuật lẫn ngoài cuộc sống, BTV Quang Minh chia sẻ anh sẽ làm một chương trình ca nhạc trực tiếp vào 12h trưa ngày 25-3 tới tại trường quay ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình này sẽ giống như đôi bàn tay thắp tiếp ngọn lửa đam mê, tình yêu thương và lòng dũng cảm của Trần Lập đến mọi người.

Tại đây các nghệ sĩ sẽ cùng nhau và cùng mọi người hát lên những bài hát của Trần Lập như: Bông hồng thủy tinh, Đường đến ngày vinh quang, Rung chuông vàng, Những chuyến đi dài…

Nhiều câu chuyện cảm động về Trần Lập cũng sẽ được kể trong chương trình này. Và trường quay sẽ mở cửa để đón 1.000 khán giả yêu mến Trần Lập. Hiện chương trình đang được lên kế hoạch thực hiện để kịp diễn ra đúng như dự kiến. 

Tin cùng chuyên mục