Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập

ANTĐ - Trần Lập đã giằng co sự sống nhiều ngày nay song hung tin về sự qua đời của anh vẫn khiến bạn bè đồng nghiệp không khỏi xót xa.

Trên trang mạng xã hội chính thức của ban nhạc Bức Tường, tin về việc “thủ lĩnh” của ban nhạc – Rocker Trần Lập qua đời đã chính thức được loan báo tới hàng triệu người hâm mộ.

Theo đó, Trần Lập đã tạ thế vào hồi 12h45 ngày 17-3 tại nhà riêng sau một thời gian chiến đấu kiên cường để chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Mặc dù gia đình, người thân, bạn bè và các y bác sĩ của bệnh viện Việt Đức, nơi anh điều trị, đã luôn túc trực và hết lòng cứu chữa, nhưng vì bệnh tình của Trần Lập đã nặng nên không thể qua khỏi. Được biết cho đến những giây phút cuối cùng nằm trên giường bệnh, Trần Lập vẫn giữ tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường. 

Trang web của ban nhạc Bức Tường viết: “Trong sự đau xót này, chúng ta cùng cầu chúc cho anh được bình an ở thế giới bên kia. Chúng tôi xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sỹ, những người anh, người chị, những người bạn và các cơ quan, tổ chức đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng bằng cả vật chất và tinh thần trong thời gian qua. Anh thật sự đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh còn sống mãi với chúng ta. Ở một nơi nào đó, Trần Lập chắc sẽ cảm thấy được an ủi vì trong thời gian ở dương thế, anh đã sống hào hiệp và cống hiến hết sức mình cho cuộc đời này. Vĩnh biệt anh”

Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập ảnh 1

Guitarist Tuấn Hùng – người bạn thân đã cùng Trần Lập sáng lập ra ban nhạc Bức Tường gửi đến “thủ lĩnh” của ban nhạc lời nhắn nhủ đúng với tinh thần “thép” của Trần Lập: “Tạm biệt ông bạn. Rồi chúng ta sẽ lại gặp nhau, lại cùng chơi nhạc nhé!”

Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập ảnh 2

Chia sẻ của nhạc sĩ Thanh Phương về đoạn tin nhắn hỏi thăm của anh với tay trống Hiếu Drum về sức khỏe của Trần Lập mới hôm qua

Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Thanh Phương cũng bất ngờ trước sự ra đi của Trần Lập. Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, nhạc sĩ Thanh Phương bất ngờ đăng tải bức ảnh chụp lại đoạn tin nhắn mới đây giữa anh với một người bạn của Trần Lập để hỏi về tình hình sức khỏe của Rocker này. Kèm theo đó, nhạc sĩ Thanh Phương chia sẻ: “Hôm qua linh tính thế nào tự nhiên chat hỏi Hieu Drums nhiều về sức khỏe của Lập”. 

Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập ảnh 3

Ca sĩ Tùng Dương cũng chia sẻ bức ảnh mà anh cùng ca sĩ Thanh Lam chụp cùng Trần Lập trên ô tô lúc ra về sau liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa” của Trần Lập cùng ban nhạc Bức Tường. Bức ảnh ghi lại nụ cười lạc quan của Trần Lập dù đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Cùng với đó, nam ca sĩ “Con cò” cũng gửi đến Rocker Trần Lập lời nhắn: “Em sẽ lưu giữ mãi khoảnh khắc này. Hãy ra đi thanh thản anh nhé. Dù ở cảnh giới nào, mọi người sẽ nhớ mãi một con người kiên cường, một nghệ sĩ chân chính và đầy khát vọng”.

Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập ảnh 4

Từ nước Mỹ xa xôi, ca sĩ Trần Thu Hà khi đón nhận hung tin về Trần Lập cũng không khỏi xót xa. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Loay hoay mãi không tìm ra tấm hình kỷ niệm liveshow đầu tiên song ca với Trần Lập. Với mình, kết thúc chỉ là tạm thời trong hiện hữu này, còn duyên sẽ gặp lại cách nào đấy. Tạm biệt chiến sĩ. Anh lên đường bình an”.

Không chỉ bạn bè trong làng nhạc mà cả những người bạn ngoài đời của Trần Lập, những người sát cánh cùng anh trong những chuyến đi khám phá tới mọi miền đất nước và làm những việc thiện cho xã hội cũng bày tỏ sự đau xót trước việc Trần Lập qua đời. Khi sống và còn khỏe, ngoài âm nhạc, Trần Lập có niềm đam mê đặc biệt với xe cộ, cụ thể là xe motor phân khối lớn.

Bạn bè bàng hoàng trước sự ra đi của Trần Lập ảnh 5

BTV Quang Minh đăng tải bức hình chụp cùng Trần Lập như lời tiễn biệt với Rocker này

Biên tập viên Quang Minh –một người bạn cùng niềm đam mê với Trần Lập chia sẻ: "Vậy là tôi đã mất đi một người bạn, một người anh em tinh thần rất lớn, một người sẻ chia những đam mê từ những ly cà phê, máy ảnh, xe cộ, mũ bảo hiểm, những đôi giày hầm hố, những chiếc mũ lính kiểu xưa nay không mấy ai có được...Trần Lập ơi, ngủ ngon anh nhé. Người anh em tốt của tôi. Vậy là cái xe tôi độ tới đây anh không được chạy thử rồi. Nổ máy lên!"